3 mẹo trang điểm che quầng thâm hay ho bạn nên biết

Thâm quầng mí mắt được là tình trạng khá phổ biến, có thể xảy ra tất cả mọi người. Điều này làm cho khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ và thiếu sức sống. Vậy làm thế nào để che giấu khuyết điểm này một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu 3 mẹo trang điểm che quầng thâm trong bài viết dưới đây.

Dùng kem che khuyết điểm hoặc kem nền che thâm quầng

Khi bạn bị thiếu ngủ hay chế độ làm việc không hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng mắt thâm quầng. Điều này sẽ làm cho đôi mắt trở nên kém sắc. Để che giấu đôi mắt “gấu trúc”, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm. Hãy sử dụng cọ hoặc ngón tay để thoa đều kem lên đúng phần quầng thâm. Loại kem này sẽ giúp vùng da ở bầu mắt và phần bọng mắt dưới tươi sáng, đôi mắt của bạn trông trẻ trung hơn.

3 mẹo trang điểm che quầng thâm hay ho bạn nên biết (1)

Đôi mắt quầng thâm khiến khuôn mặt trông thiếu sức sống

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem nền dạng lỏng để che vết thâm quầng. Bạn nên lựa chọn loại kem nền ở giữa những gam màu nóng (hồng, đỏ…) và gam màu dưới (vàng hoặc nâu). Bạn hãy lấy một chút kem nền lên trên đầu ngón tay, để chúng ngoài không khí một vài phút rồi dùng cọ tán đều lên vùng mắt.

Mẹo trang điểm che quầng thâm bằng phấn nhũ

Để đôi mắt được nổi bật, bạn nên dùng bột phấn có ánh nhũ sáng lên mí trên và vùng da xung quanh mắt. Màu nhũ vàng thường phù hợp với mọi màu da và dễ sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy, đây là mẹo hiệu quả để khắc phục bọng mắt và quầng thâm. Các ánh nhũ lấp lánh sẽ tạo vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không nên thoa quá nhiều nhũ vì điều này sẽ làm nổi bật các nếp nhăn.

Chì kẻ mắt trắng giúp đôi mắt tự nhiên

Khi kẻ mắt, bạn không nên sử dụng đường kẻ viền quá dày và đậm. Bạn hãy dùng chì kẻ màu trắng cho mắt. Đây là một mẹo trang điểm che quầng thâm rất có ích, tránh làm đôi mắt mệt mỏi.

Chì kẻ mắt trắng có thể làm nổi bật giúp cho đôi mắt trông tỉnh táo. Hơn nữa, đôi mắt của bạn sẽ trẻ trung và được tái tạo sức sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế chì kẻ trắng bằng việc thoa phấn highlight cho đôi mắt.

3 mẹo trang điểm che quầng thâm hay ho bạn nên biết (2)

Chì kẻ mắt trắng giúp làm nổi bật giúp cho đôi mắt trông tỉnh táo

Phương pháp thẩm mỹ xóa thâm quầng hiệu quả

Thâm quầng mí mắt nếu ở dạng nhẹ thì có thể áp dụng các mẹo trang điểm để che giấu. Tuy nhiên, khi vết thâm quầng lan rộng, sẫm màu và xuất hiện bọng mỡ mí mắt, thì trang điểm sẽ không mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

3 mẹo trang điểm che quầng thâm hay ho bạn nên biết (3)

Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt giúp xóa thâm quầng hiệu quả, mang lại sự trẻ trung cho đôi mắt của bạn

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, bạn có thể khắc phục nhược điểm này một cách dễ dàng, bằng phương pháp lấy mỡ mí mắt. Lấy mỡ mí mắt được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc nên đảm bảo an toàn. Bạn có thể tìm đến các trung tâm thẩm mỹ, để được thăm khám, tư vấn và tìm hiểu lấy mỡ mí mắt giá bao nhiêu. Sau khi thực hiện, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt. Đôi mắt của bạn sẽ trở nên to tròn tự nhiên, khắc phục hiệu quả nhược điểm và duy trì vẻ đẹp ổn định.

3 mẹo trang điểm che quầng thâm hay ho bạn nên biết (4)

Đôi mắt trước và sau khi thực hiện lấy mỡ mí mắt

Với 3 mẹo trang điểm che quầng thâm hay ho như trên, bạn hãy thử áp dụng ngay để có một đôi mắt đẹp tự nhiên. Ngoài ra, để khắc phục triệt để tình trạng và mang lại hiệu quả cao, bạn có thể thực hiện phương pháp thẩm mỹ lấy mỡ mắt. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, bạn cần lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng để tránh xảy ra những sai sót không mong muốn trong quá trình thực hiện.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899