Trong tích tắc bạn sẽ biết cách đeo lens lần đầu tiên

Cách đeo lens lần đầu tiên đối với những người mới sử dụng quả thực là một điều rất khó. Chỉ riêng việc tháo và lắp kính cũng là một quá trình nan giải. Do đó, để thực hiện đeo lens một cách nhuần nhuyễn, các bạn hãy theo cùng dõi bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, bên cạnh các dụng cụ làm mắt to hơn như chỉ tạo mắt 2 mí, keo kích mí; thì lens hay còn gọi là kính áp tròng, cũng là một trong những giải pháp làm đẹp được đông đảo giới trẻ ưa chuộng. Vậy, lens là gì?

Kiến thức cơ bản về lens

Lens là loại kính rất nhỏ có đường kính bằng mắt của chúng ta. So với những loại kính thông thường, kính áp tròng không được đeo trước mắt mà lại đeo trực tiếp ở bên trong mắt, điều đó có nghĩa là kính áp tròng sẽ “bơi” trong tuyến lệ của mắt bạn.

Trong tích tắc bạn sẽ biết cách đeo lens lần đầu tiên 1

Lens là loại kính rất nhỏ có đường kính bằng mắt của chúng ta

Kính áp tròng giúp chữa trị các tật khúc xạ của mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị hay lão thị,… Kính áp tròng không chỉ giúp bạn điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt mà còn có thể thay đổi màu mắt của bạn với các loại kính áp tròng màu.

Chính vì tính thẩm mỹ và thời trang mà kính áp tròng mang lại, loại kính nhỏ bé này đang ngày càng thu hút sự chú ý của đông đảo bạn trẻ. Với đủ các màu mắt khác nhau, bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho mình một đôi lens mà mình hằng mong muốn. Vậy, cách đeo lens lần đầu tiên được thực hiện như thế nào?

Trong tích tắc bạn sẽ biết cách đeo lens lần đầu tiên

Cách đeo lens lần đầu tiên cũng khá đơn giản và không quá phức tạp như các bạn thường nghĩ, các thao tác, quy trình được thực hiện như sau:

Cách đeo lens lần đầu tiên – Chuẩn bị lắp kính

– Luôn luôn vệ sinh tay của mình sạch sẽ trước khi lắp kính áp tròng. Kính áp tròng cũng cần phải được làm sạch trước khi bạn đeo trực tiếp vào mắt.

Trong tích tắc bạn sẽ biết cách đeo lens lần đầu tiên 2

Luôn luôn vệ sinh tay của mình sạch sẽ trước khi lắp kính áp tròng

– Cần đảm bảo kính được trong suốt, sạch sẽ không có bụi hoặc các chất cặn bám vào.

– Cần phải để kính áp tròng ở chiều thuận, khi ở chiều thuận thì kính có hình như cái bát, còn ở chiều nghịch mép rìa kính sẽ có hình giống như cái đĩa.

Cách đeo lens lần đầu tiên – Lắp kính áp tròng

– Bắt đầu đeo lens từ mắt bên phải, bạn đặt kính nhẹ nhàng lên ngón tay trỏ bên phải

– Dùng ngón giữa để kéo mi dưới đồng thời dùng ngón giữa trái để kéo mi trên lên nhằm giúp cho mắt mở to ra. Lúc này, bạn không được chớp mắt, mắt nhìn thẳng hướng lên trên đầu, nhẹ nhàng áp kính vào mắt.

Trong tích tắc bạn sẽ biết cách đeo lens lần đầu tiên 3

Mắt nhìn thẳng hướng lên trên đầu, nhẹ nhàng áp kính vào mắt

– Từ từ thả nhẹ hai mi mắt ra, chớp mắt nhẹ nhàng. Lúc này, kính sẽ tự động dịch chuyển và định tâm. Nếu kính không định tâm được thì bạn nên nhắm mắt lại và dùng ngón tay thuận để dịch chuyển vòng tròn nhẹ nhàng trên mi mắt, sẽ làm kính trở về tâm mắt.

Đối với con mắt bên trái, bạn cũng làm tuần tự các bước như mắt phải.

Cách đeo lens lần đầu tiên – Lấy kính ra khỏi mắt

– Bạn vệ sinh tay sạch và lau khô ráo.

– Kéo hai mi mắt bằng hai ngón tay giữa của mình.

– Mắt nhìn hướng lên lúc đó lens sẽ dịch chuyển xuống mi mắt dưới.

– Bạn nhẹ nhàng dùng ngón trỏ và ngón tay cái lấy tròng ra khỏi mắt.

– Rửa sạch và cho vào ngăn có chứa nước ngâm kính.

– Thực hiện tẩy rửa kính áp tròng ngay sau khi bạn lấy kính ra khỏi mắt.

Trong tích tắc bạn sẽ biết cách đeo lens lần đầu tiên 4

Cách lắp kính và tháo kính

Tuy lens có những ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ và hợp thời trang. Thế nhưng, đằng sau tấm kính nhỏ bé này cũng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây hại cho mắt. Đeo lens thường xuyên sẽ khiến mắt bạn bị nổi đỏ, mẩn ngứa, nghiêm trọng hơn có thể là viêm loét giác mạc… ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực và có thể dẫn tới mù lòa. Là một khách hàng thông minh, bạn hãy lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng để sử dụng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899