Cách dùng mi giả sao cho cong vút tạo chiều sâu cho mắt

Gắn lông mi giả là bước cần thiết để tạo chiều sâu cho mắt trong trang điểm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách dùng mi giả để tạo hiệu ứng to tròn, sâu hơn cho đôi mắt. Chuyên mục tư vấn sẽ hướng dẫn bạn một số bước cơ bản.

Cách dùng mi giả là điều vô cùng dễ dàng với các chuyên gia trang điểm. Tuy vậy, đối với những người chưa có kinh nghiệm, đây quả thật là việc làm khó khăn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách dung mi giả một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách dùng mi giả đúng chuẩn

Cắt vừa với độ dài mắt

Bạn hãy đặt mi giả lên mắt, ước lượng chiều dài và cắt tỉa bớt sao cho phù hợp với hình dáng mắt của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên cắt từng đoạn ngắn ở hai đầu viền ngoài, tiếp tục dần vào phía trong. Hãy nhớ liên tục đo lại với mắt để có được độ dài thích hợp nhất.

Cách dùng mi giả sao cho cong vút tạo chiều sâu cho mắt(1)

Cắt mi giả sao cho vừa với độ dài của mắt

Uốn cong mi giả

Chiều dài và hình dáng ban đầu của mi giả có thể hơi thẳng, chưa có được độ cong giống dáng mắt. Vì vậy bạn cần uốn cong trước khi dán lên mắt để có độ ăn khớp giữa mi giả và viền mắt. Bạn chỉ cần lấy tay nắn mi giả theo chiều dài thành hình chữ U.

Lau sạch dầu quanh mắt

Làn da quá nhiều dầu, nhất là vùng quanh mi mắt, sẽ khiến bạn khó khăn trong việc gắn mi giả. Do đó hãy dùng giấy thấm dầu chấm lên mi hoặc lau sạch bằng bông gòn để đảm bảo một lớp nền sạch sẽ trước khi gắn mi giả.

Cách dùng mi giả sao cho cong vút tạo chiều sâu cho mắt(2)

Lau sạch dầu để giúp mi giả có độ bám dính tốt

Dùng keo dính

Bạn hãy tiến hành phủ đều keo dính lên chân mi giả, chờ khoảng mười giây trước khi đính nó lên mí. Nếu bạn vội vã gắn mi giả ngay khi đổ keo, lớp tiếp xúc sẽ dễ bị trượt ra khiến bạn không điều chỉnh chính xác như mong muốn.

Hãy nhìn xuống

Một sai lầm trong cách dùng mi giả nhiều người hay mắc phải đó là thường mở to mắt để dễ nhìn gương hơn. Tuy nhiên, tư thế đúng nhất là nhìn xuống, điều này giúp hàng mi giả ăn khớp chính xác với mi tự nhiên và tạo được độ gắn kết.

Cách dùng mi giả sao cho cong vút tạo chiều sâu cho mắt(3)

Nhìn xuống là tư thế đúng khi gắn mi giả

Chuốt mascara

Sau khi đã gắn xong mi giả, bạn nên dùng kẹp bấm tạo độ cong cho vùng mi, sau đó chuốt đều mascara để giúp chúng trông mềm mại và tự nhiên hơn.

Cách dùng mi giả sao cho cong vút tạo chiều sâu cho mắt(4)

Bước cuối cùng để hoàn thiện đôi mắt có chiều sâu với mi giả

Để nắm được cách dùng mi giả, bạn nên thực hành nó thật nhiều mới có thể thành thục các thao tác này. Đây là biện pháp phổ biến để tạo hiệu ứng có chiều sâu như mong muốn cho đôi mắt to tròn hơn. Tuy vậy, nó sẽ tốn nhiều thời gian để thực hiện và không thể duy trì được lâu dài. Một trong những xu hướng tạo mắt to và sâu hơn hiện nay đang được nhiều người lựa chọn chính là cắt mắt Hàn Quốc. Đây là giải pháp an toàn, mang lại cho bạn đôi mắt to tròn và đẹp như ý muốn.

Một đôi mắt to tròn đẹp đòi hỏi sự đầu tư nhất định của bạn, nếu bạn không thể bỏ nhiều thời gian cho cách dùng mi giả để tạo chiều sâu cho đôi mắt, hãy mạnh dạn tiến hành các giải pháp thẩm mỹ mắt đang được ưa chuộng. Tuy vậy, bạn cần lưu ý nên lựa chọn một trung tâm thật sự uy tín và chất lượng để có được kết quả thành công như mong đợi.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899