Cách vẽ viền mí mắt cá tính ai cũng có thể thực hiện

Viền mí là dải da mảnh dưới chân lông mi có vai trò tạo hình nên cung mắt. Theo kinh nghiệm từ các tín đồ trang điểm, đây là bộ phận tuy nhỏ bé nhưng đặc biệt được chăm chút kỹ lưỡng. Bạn gái sẽ sở hữu đôi mắt to tròn cá tính chỉ với 2 cách vẽ viền mí mắt sau đây.

Biến hóa đôi mắt nhờ trang điểm

Trang điểm là không chỉ là hình thức tô điểm cho nhan sắc mà còn được xem là một loại hình nghệ thuật. Trên gương mặt, đôi mắt được xem là “mặt tiền”, là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa hai con người xa lạ. Vì vậy, các bạn gái luôn dành rất nhiều thời gian để chăm chút cho đôi mắt thêm to tròn và long lanh, đúng với chuẩn vẻ đẹp hiện đại.

Cách vẽ viền mí mắt cá tính ai cũng có thể thực hiện (1)

Vẽ viền mí mắt giúp đôi mắt đẹp sắc sảo

Trước khi trang điểm cho đôi mắt, bạn gái nên dành nhiều thời gian để tham khảo cách vẽ viền mí mắt phù hợp với sở thích và cá tính của mình. Trong khoảng 10-20 phút, đôi mắt mờ nhạt và thiếu nổi bật sẽ biến hóa trở nên to tròn và long lanh hơn.

Cách vẽ viền mí mắt cho cô nàng cá tính

Một cô nàng nữ tính thường chọn cho mình phong cách trang điểm nhẹ nhàng với các tông màu như pastel, ngọc trai hoặc màu cam nhẹ. Vậy cách kẻ viền mí mắt phù hợp với các bạn gái thiên về nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng đáng yêu là gì?

Cách vẽ viền mí mắt cá tính ai cũng có thể thực hiện (2)

Mô phỏng cách vẽ viền mí mắt cho cô nàng nữ tính

Tất cả những gì bạn cần lúc này, là kem che khuyết điểm, một cây chì kẻ viền mí mắt (dạng gỗ hoặc nước), tăm bông đầu nhỏ, kẹp mi và chổi chuốt mascara.

Bước 1: Chấm một ít kem che trang điểm phù hợp với tông màu da của bạn và tán đều bầu mắt, tán kĩ hơn ở mép mí mắt để đường kẻ viền sắc sảo hơn.

Bước 2: Dùng một tay nhấc da mí mắt hoặc giữ chân mày để đường mí mắt lộ ra, dùng đầu chì kẻ viền mí mắt đi một đường nhạt.

Bước 3: Tiếp tục kẻ viền mí mắt kéo dần đều về đuôi mắt sao cho ở giữa đậm và nhạt dần về phía đuôi.

Bước 4: Không kẻ viền mí dưới hoặc nếu kẻ chỉ kẻ ở khoảng 1/3 dải mí tính từ đuôi mắt vào khóe mắt trong.

Bước 5: Kẹp lông mi và tiến hành chuốt mascara để mắt đạt vẻ đẹp hoàn thiện.

Cách vẽ viền mí mắt cá tính ai cũng có thể thực hiện (3)

Gương mặt xinh xắn với đôi mắt đẹp duyên dáng

Cách vẽ viền mí mắt cho cô nàng cá tính

Khác với sự nữ tính dịu dàng, một đôi mắt cá tính thường lựa chọn cho mình tông màu bắt mắt, cách kẻ viền mí mắt đậm và sắc sảo hơn. Với cách kẻ viền mí mắt “khó nhằn” này, bạn gái phải là người ít nhiều có kinh nghiệm, thật sự kiên nhẫn và có con mắt thẩm mỹ cao.

Mắt mèo

Cách vẽ viền mí mắt cá tính ai cũng có thể thực hiện (4)

Mô phỏng thao tác vẽ mắt mèo

Bước 1: Tán đều một lớp kem lót và phủ phấn mắt màu ngọc trai lên vùng bầu mắt; thao tác này sẽ tạo “phông nền” cho đường viền mí mắt sắc sảo và nổi bật hơn.

Bước 2: Kẻ viền mắt màu đen cho viền mi mắt trên và kéo dài về phần đuôi mắt đến khi hài lòng.

Bước 3: Tiếp tục đi đường kẻ viền mi mắt dưới; ở phần đuôi mắt sẽ tán màu rộng hơn và và hình thành sự kết nối tự nhiên với viền mi mắt trên.

Bước 4: Phần đuôi mắt sẽ được kéo dài và hơi xếch lên một chút; đây chính là thời điểm “mắt mèo” lộ diện.

Bước 5: Bắt đầu từ phần đuôi mắt, kẻ thêm nửa viền sau của mi mắt dưới.

Bước 6: Dặm lại ở những khoảng nhạt, chuốt mascara cho hai hàng mi cong vút; nếu đôi mắt đẹp với những đường kẻ sắc sảo, phần đuôi mắt xếch lên ở độ cao vừa đủ thì bạn đã áp dụng cách vẽ viền mí mắt mèo thành công.

Cách vẽ viền mí mắt cá tính ai cũng có thể thực hiện (5)

Mắt mèo sexy là lựa chọn hàng đầu của cô gái cá tính

Mắt cún

Cách vẽ viền mí mắt cá tính ai cũng có thể thực hiện (6)

Các bước vẽ viền mí mắt cún

Bước 1: Lót một lớp kem nhẹ lên phần bầu mắt để che khuyết điểm và tạo độ sáng cho vùng da này; sau đó dùng đầu chì kẻ viền vẽ một đường dài tính từ khóe mắt trong.

Bước 2: Lặp lại các đường vẽ để tạo nét kẻ dày và đậm theo hướng xuống so với đôi mắt; thao tác này chính là thao tác “phân biệt” với cách vẽ viền mí mắt mèo.

Bước 3: Dùng màu chì trắng kẻ một lớp lên viền mí mắt trước khi dùng màu chì đen tô một đường mảnh và ngắn ở đuôi mắt. Màu trắng sẽ tạo hiệu ứng giúp đôi mắt to tròn hơn.

Bước 4: Sử dụng tăm bông đầu nhỏ dặm lại phần chì này ra cuối đuôi mắt, kết nối tự nhiên và hài hòa với gốc viền mí mắt trên.

Cách vẽ viền mí mắt cá tính ai cũng có thể thực hiện (7)

Vẽ viền mắt cún là sự kết hợp giữa cá tính và nét đáng yêu

Những cách vẽ viền mí mắt trên đây sẽ là bí kíp hữu hiệu giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn cá tính và vô cùng nổi bật. Tuy nhiên, phương pháp trang điểm thường khá tốn thời gian và đòi hỏi bạn phải thật sự khéo léo. Bạn có thể cân nhắc giải pháp cắt mí mắt thẩm mỹ để sở hữu ngay cung mắt đẹp như mong muốn một cách nhanh chóng và cực kì an toàn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899