Chỉ bị túi mỡ mí mắt nhỏ có nên phẫu thuật cắt bỏ?

Túi mỡ mí mắt khi xuất hiện tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sẽ làm cho đôi mắt bạn trở nên nặng nề, u buồn, kém linh hoạt, khuôn mặt trở nên kém trẻ trung, tươi tắn. Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt để khắc phục tình trạng này là hoàn toàn cần thiết. Nhưng nếu chỉ bị túi mỡ mí mắt nhỏ có nên phẫu thuật cắt bỏ không?

Túi mỡ mí mắt là gì?

Túi mỡ mí mắt là một trong những hệ quả của quá trình lão hóa, tình trạng này xuất hiện phổ biến ở nhiều người ở độ tuổi 30 trở đi, khi vùng mí dưới tập trung nhiều mỡ thừa tạo thành bọng mỡ dọc theo đường mí.

Mỡ mí mắt tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe mắt nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ vì bọng mắt khiến bạn trông già nua, nặng nề và kém tươi sáng. Ngoài ra, mỡ mí mắt làm giảm thị lực khiến đôi mắt lúc nào cũng ở trong trạng thái nhìn vật bị mờ, cảm giác thiếu ngủ, nặng nề, thậm chí kéo theo việc dễ bị chảy xệ và nhăn da.

Chỉ bị túi mỡ mí mắt nhỏ có nên phẫu thuật cắt bỏ? (1)

Túi mỡ mí mắt là một trong những hệ quả của quá trình lão hóa

Chỉ bị túi mỡ mí mắt nhỏ có nên phẫu thuật cắt bỏ?

Khi đôi mắt có những dấu hiệu tích tụ mỡ thừa mí mắt như vậy, bác sĩ thẩm mỹ sẽ luôn khuyên khách hàng nên phẫu thuật chữa bọng mỡ mắt dưới. Chỉ với 1 ca tiểu phẫu đơn giản bạn đã có thể tạm biệt bọng mỡ mắt khiến đôi mắt của mình gặp phiền toái bấy lâu. Đôi mắt sẽ trở lại vẻ cân đối, gọn gàng vùng da mí mắt và giúp bạn trẻ ra đến vài tuổi.

Còn với túi mỡ mí mắt nhỏ thì sao? Trong trường hợp bạn cảm thấy chưa gặp phải vấn đề gì lớn với các túi mỡ mí mắt nhỏ này và chưa muốn phẫu thuật bạn có thể thử khắc phục bằng liệu pháp tự nhiên như:

Giảm mỡ mắt từ lô hội: giữ lại phần gel lô hội màu trắng bên trong. Dùng phần gel trắng này thoa nhẹ nhàng lên vùng mắt có mỡ. Để cho gel lô hội trên mắt khô thì rửa sạch với nước.

Hoa hồng: lấy cánh bỏ vào nồi nấu với nước nóng cho đến khi cánh hoa bay hết màu thì chắt lấy nước và để nguội. Dùng bông gòn thấm vào nước hoa hồng và đặt lên mắt khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước.

Lá bạc hà: lá bạc hà cần được nghiền nát rồi trộn với nước, mật ong hay dầu ô liu thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp này lên vùng bọng mỡ mắt. Để khô rồi rửa sạch với nước.

Chỉ bị túi mỡ mí mắt nhỏ có nên phẫu thuật cắt bỏ? (2)

Túi mỡ mí mắt nhỏ

Lưu ý trong việc lựa chọn phương pháp khắc phục túi mỡ mí mắt

Những mẹo lấy mỡ mí mắt trên vừa được chia sẻ chỉ phần nào giúp chị em che dấu tạm thời hay làm giảm lượng mỡ mắt ở đôi mắt cho mình mà không giúp chị em khắc phục triệt để tình trạng mỡ mắt gây mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, những mẹo lấy mỡ mí mắt bọng mắt trên đây khiến chị em rất mất thời gian, công sức và sự kiên trì nhẫn nại. và chưa chắc đã phù hợp với mọi loại da hay mức độ mỡ mí mắt. Các bạn cũng nên lưu ý rằng tình trạng này sẽ không tự khỏi mà sẽ còn nặng hơn nếu không tìm cách điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách.

Cho đến nay, phẫu thuật lấy mỡ mí mắt vẫn là phương án tối ưu giải quyết mỡ mí mắt được các bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa mắt khuyên thực hiện với tất cả tình trạng của túi mỡ mí mắt. Phương pháp thẩm mỹ này đang được áp dụng rất thành công tại thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, mang lại nét tươi trẻ cho rất nhiều khách hàng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899