Chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên

Chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên với không chỉ dễ thực hiện, an toàn cũng như đem lại hiệu quả mà còn giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí đáng kể. Hãy cùng học ngay những cách chữa sụp mí đơn giản đó ở bài viết sau.

Sụp mí mắt là sự sa trễ của mí mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường của nó. Bệnh lý này có một số biểu hiện như: mắt không mở lớn được, mí mắt che mất một phần con ngươi, lông mi thường hướng xuống, mắt bị mất nếp gấp mí trên….

Những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên

Thông thường mọi người vẫn nghĩ, sụp mí mắt là một bệnh lý rất khó để chữa trị. Tuy nhiên trong thực tế, tình trạng này có thể được khắc phục đơn giản bằng phương pháp tự nhiên. Không giống như sử dụng chỉ tạo mắt 2 mí, những phương pháp này có tính an toàn rất cao.

Xoa bóp vùng mắt

Xoa bóp vùng mắt là một trong những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả. Những động tác từ phương pháp này có tác dụng kích thích khí huyết lưu thông đến các mạch ở vùng mắt từ đó mí được dần dần nâng lên.

Cách thực hiện: Đặt các ngón tay như hình vẽ dưới sau đó mê, viết khoảng 30-20 lần theo hướng từ đầu mày ra đuôi mày. Tiếp theo, đặt 2 ngón trỏ ở phần đuôi mắt rồi thực hiện động tác kéo lên, kéo xuống khoảng 10 – 20 lần. Thực hiện những thao tác này thường xuyên mỗi ngày, tình trạng mí bị sụp sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Bật mí những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên (1)

Xoa bóp là một trong những cách khắc phục hiệu quả tình trạng mí bị sụp

Chườm túi trà xanh

Sau khi sử dụng, bạn khoan vội vứt các túi trà xanh đi. Bởi vì, đây được xem là một trong những “thần dược” chữa sụp mí.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong trà xanh chứa chất EGCG rất cao. Ngoài việc phòng chống bệnh ung thư, tiểu đường, chất này còn chữa sụp mí hiệu quả. Đắp trà xanh lên vùng da mắt hằng ngày sẽ giúp giảm quá trình lão hóa cũng như làm săn chắc vùng da, từ đó tình trạng sụp mí mắt cũng dần dần được khắc phục.

Bật mí những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên (2)

Tích cực chườm túi trà xanh sẽ giúp khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả

Bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một trong những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên. Để đem lại hiệu quả, thực hiện bấm huyệt thái dương và thanh mình như sau:

Bấm huyệt thái dương (huyệt nằm ở phần lõm ngay phía đuôi lông mày): Sử dụng 2 ngón cái ấn day nhẹ hai huyệt thái dương, 2 ngón trỏ vuốt nhẹ hai hốc trên và hốc dưới của mắt. Thực hiện nhiều lần cho đến khi thấy vùng da mặt nóng lên.

Bấm huyệt thanh minh (huyệt nằm ở ngay vị trí đầu mắt): Sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo. Tiếp theo, dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc.

Cắt mí mắt – phương pháp khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

Cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên chỉ phù hợp với những trường hợp đang ở mức độ nhẹ. Còn những trường hợp sụp mí ở cấp độ nặng thì cần có một giải pháp hữu hiệu hơn – kỹ thuật cắt mí mắt.

Cắt mí mắt là phương pháp dùng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, tiến hành cắt rạch để loại bỏ bớt những lớp da dư gây nên hiện tượng sụp mí và cố định vùng da mí ở vị trí cao hơn. Kỹ thuật này được các nhà khoa cũng như những người đã từng thực hiện đánh giá là cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả và nhanh chóng.

Bật mí những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên (3)

Mô phỏng các bước thực hiện cắt mí mắt khắc phục tình trạng mí bị sụp

Phương pháp cắt mí mắt có rất nhiều ưu điểm: khắc phục hiệu quả tình trạng sụp mí, tạo đôi mắt to tròn, không mất thời gian nghỉ ngơi, lưu trú, không đau, tính an toàn cao.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ khắc phục sụp mí mắt an toàn và hiệu quả

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ chữa sụp mí mắt được nhiều chị em đánh giá an toàn và hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trong suốt những năm qua đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cắt mí, khắc phục tình trạng sụp mí, đem lại đôi mắt tươi trẻ cho nhiều chị em.

Bật mí những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên (4)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả

Xoa bóp, bấm huyệt hay chườm túi trà xanh là những cách chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên. Nhưng chúng chỉ phù hợp với tình trạng sụp mí ở mức độ nhẹ. Còn đối với những trường hợp nặng hơn, cần có một giải pháp hữu hiệu hơn là cắt mí mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899