Dừng đeo kính giãn tròng khi đọc bài viết sau

Đeo kính giãn tròng từ lâu đã là một bí kíp dễ dàng khiến mắt trông to tròn hơn được nhiều người rỉ tai nhau. Tuy vậy, bạn sẽ bỏ qua ngay ý định đeo kính giãn tròng khi biết được những tác dụng phụ kinh khủng của nó.Đeo kính giãn tròng vốn chỉ nên sử dụng trong một thời gian ngắn vài tiếng đồng hồ nếu thật sự cần thiết. Tuy nhiên, quá lạm dụng đeo kính giãn tròng sẽ mang đến những hậu quả không lường trước được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Tác hại của đeo kính giãn tròng

Nguy cơ mù mắt vì đeo kính giãn tròng

Các nhà khoa học cảnh báo, những người sử dụng kính áp tròng có thể dẫn đến bị mù mắt nếu mắc một loại ký sinh trùng thường được tìm thấy trong nước máy.

Theo các chuyên gia, loại ký sinh trùng này thường được tìm thấy trong nước máy, bụi, ngoài biển và các bể bơi. Khi các kính áp tròng nhiễm ký sinh trùng được gắn vào mắt người, nó bắt đầu ăn mòn giác mạc, lớp ngoài cùng của nhãn cầu và sinh sôi nảy nở. Hậu quả là các triệu chứng mắt ngứa rát, chảy nước mắt sống, nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng, sưng phồng mí trên và đau mắt. Các tổn hại có thể xảy ra trong vòng 1 tuần.

Dừng đeo kính giãn tròng khi đọc bài viết sau(1)

Ký sinh trùng gây mù lòa do đeo kính giãn tròng thường xuyên

Kính giãn tròng thường có màu khiến mắt to tròn lung linh. Nhưng nó lại tiềm ẩn các nguy cơ sức khỏe rất lớn.

Mắt bị mù

Thành phần hóa học dày đặc trong kính giãn tròng có thể gây ra tắc nghẽn ở mắt, viêm ở mắt, thiếu oxy. Tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng khiến cho các giác mạc bị biến dạng và nhiễm trùng mắt, gây ra các biến chứng như thủng giác mạc mắt, và thậm chí dẫn đến mù mắt.

Giảm sức đề kháng của mắt

Khi đeo kính giãn tròng có thể làm giảm mối liên kết giữa giác mạc với không khí. Mắt cũng giống như cơ thể con người, cũng cần được cung cấp oxy. Nếu sự tiếp xúc giữa mắt và không khí bị cản trở thì sẽ dẫn tới thiếu oxy cho mắt, dẫn đến chóng mắt, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất bình thường và làm giảm sức đề kháng của mắt.

Dừng đeo kính giãn tròng khi đọc bài viết sau(2)

Biến chứng ở mắt do đeo kính giãn tròng

Giảm cảm giác giác mạc

Đeo kính giãn tròng về lâu về dài sẽ dẫn đến tê liệt các dây thần kinh, kết quả là các cảm giác ở giác mạc giảm. Nhiều thậm chí bị loét giác mạc mà không hề hay biết.

Là nguyên nhân khô mắt

Người đeo kính giãn tròng, đặc biệt là kính giãn tròng có màu nếu đeo lâu dài sẽ dễ bị mệt mỏi thị giác, hoặc thậm chí gây ra hội chứng khô mắt. Các axit có trong kính gây ngứa mắt, cảm giác mắt bị khô, nóng mắt và mờ mắt.

Làm thế nào giảm tác hại của đeo kính giãn tròng?

Hãy giữ vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiến hành đeo và tháo kính giãn tròng.

Lựa chọn sản phẩm kính chính hãng từ nhà sản xuất uy tín và chất lượng.

Ngâm bảo quản kính trong dung dịch theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Không rửa kính giãn tròng bằng nước máy.

Thay kính theo định kỳ và thời hạn sử dụng.

Không đeo kính giãn tròng qua đêm.

Hãy nhỏ nước mắt nhân tạo để tránh khô mắt và bảo vệ biểu mô giác mạc

Chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết và không nên đeo quá 3 tiếng đồng hồ.

Hãy đi khám mắt ngay khi phát hiện có bất thường do đeo kính giãn tròng.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, có nhiều cách can thiệp rất an toàn , giúp mắt to tròn tự nhiên và hiệu quả lâu dài. Chính vì thế, phẫu thuật cắt mí mắt bao nhiêu tiền là một thắc mắc được nhiều người quan tâm bởi xu hướng cắt mí mắt đang dần trở thành phương pháp hữu hiệu cho đôi mắt đẹp cuốn hút.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899