Học cách kẻ mắt to tròn từ các tín đồ trang điểm

Đối diện trước một cô gái sở hữu mắt một mí và một cô gái với đôi mắt hai mí to tròn, chắc hẳn chúng ta sẽ ấn tượng và có nhiều thiện cảm hơn với cô gái thứ hai. Tại sao? Bởi cung mắt to tròn luôn khiến gương mặt đáng yêu và tạo được sự gần gũi. Tuy nhiên, những cô gái mắt một mí đừng quá lo lắng vì đã có những cách kẻ mắt to tròn sau đây.

Đôi mắt to tròn và hiệu ứng thẩm mỹ

Sở hữu gương mặt đẹp là mơ ước của tất cả các cô gái. Không thể phủ nhận, một làn da căng sáng trong trẻo cùng đôi mắt to tròn long lanh, đáng yêu luôn tạo một thiện cảm đặc biệt với người đối diện. Cung mắt có độ rộng chuẩn mực và thần thái ngây thơ, vui vẻ sẽ làm tăng hiệu ứng thẩm mỹ của gương mặt một cách đáng kể.

Học cách kẻ mắt to tròn từ các tín đồ trang điểm (1)

Cô gái sở hữu đôi mắt to tròn thường rất đáng yêu

Nhưng làm sao để sở hữu một đôi mắt to tròn nếu không được “thừa hưởng” bởi yếu tố di truyền? Đó là trang điểm – phương pháp phù thủy có khả năng biến hóa và đánh lừa thị giác từ đôi mắt nhỏ hẹp trở nên to tròn và lộng lẫy hơn. Bạn gái sẽ tự tin thể hiện cá tính và mở rộng thêm thật nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Cách kẻ mắt to tròn đơn giản

Theo các tín đồ trang điểm, những cách kẻ mắt to tròn rất đơn giản và bạn gái nào cũng có thể thực hiện được. Nếu đủ kiên nhẫn và công tác chuẩn bị chu đáo, chỉ sau 20 phút bạn gái sẻ sở hữu đôi mắt xinh đẹp như mong muốn. Bây giờ bạn hãy cầm trong tay một cây chì kẻ mắt, một ít tăm bông, hộp phấn mắt tông sáng, một chiếc gương và thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Đánh bầu mắt bằng phấn sáng

Bầu mắt là vùng da mí trên mắt đóng vai trò quan trọng giúp đôi mắt “phô diễn” được vẻ đẹp của mình. Để đôi mắt trông như to hơn, bạn nên chọn loại màu phấn sáng có nhũ nhẹ để tán đều lên vùng da này. Tông màu thường được các tín đồ trang điểm lựa chọn là màu ngọc trai ánh vàng.

Học cách kẻ mắt to tròn từ các tín đồ trang điểm (2)

Đánh bầu mắt màu sáng giúp đôi mắt trông như to hơn

Cách đánh bầu mắt nên được thực hiện theo nguyên tác, đậm ở giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt. Lưu ý, bạn không đến phủ quá nhiều phấn hoặc đánh mạnh tay, một phần để bụi phấn không bay vào mắt, một phần để không tạo cảm giác già nua hay giả tạo.

Kẻ mắt “bắt chước” ca sĩ Hàn Quốc

Có thể nói, các ca sĩ diễn viên Hàn Quốc là những bậc thầy về kẻ mắt to tròn. Chắc hẳn chúng ta sẽ bất ngờ với thông tin có đến 2/3 dân số của đất nước Củ Sâm sở hữu đôi mắt một mí bé nhỏ, nhưng nếu 10 ngôi sao thì có đến 7 người sẽ tỏa sáng với đôi mắt to tròn đầy quyến rũ.

Học cách kẻ mắt to tròn từ các tín đồ trang điểm (3)

Các thao tác chính trong kỹ thuật kẻ mắt to tròn

Kẻ mắt to tròn đòi hỏi bạn gái nên biết một chút kinh nghiệm và có sự kiên nhẫn. Bởi mí mắt là dải da rất nhỏ và mảnh, nếu vội vàng và không khéo léo, đầu bút chì có thể tác động vào con ngươi và gây tổn thương thị lực.

Các bước kẻ mắt to tròn được tuần tự thực hiện như sau:

Bước 1: Một tay kéo nhẹ lông mày lên phía trên. Thao tác này sẽ giúp bạn nhìn rõ thấy đường mí mắt. Tay còn lại cầm chì kẻ mắt và bắt đầu đi một đường chì sát đường chân mi.

Bước 2: Chuyển sang kẻ mí dưới, bạn nên kéo đầu chì đậm ở phía đuôi mắt và nhạt dần về hướng tuyến lệ. Nếu “lão luyện” hơn, bạn nên tạo đường kết nối tự nhiên của đường kẻ mi trên và dưới ở điểm đuôi mắt.

Bước 3: Nhắm hờ mắt và lấy tăm bông tán đều bột chì để đường kẻ nhạt bớt và tự nhiên hơn; thao tác này thực hiện ở cả đường mi trên và đường mi dưới.

Bước 4: Tạo bóng mắt bằng bút lông kẻ mắt có phủ phấn đen xám, bạn chỉ nên tán nhẹ, hình thành hiệu ứng cho đôi mắt trông như to tròn hơn.

Giải pháp thẩm mỹ cho đôi mắt to tròn

Kẻ mắt to tròn là phương pháp trang điểm được rất nhiều bạn gái áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này thật sự tốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức; thậm chí sẽ gây tổn hại cho da mí mắt nếu lạm dụng. Hiện nay, bấm mí mắt đã trở thành loại hình thẩm mỹ tạo mắt hai mí to tròn được yêu chuộng nhất Việt Nam. Đây là loại hình không can thiệp phẫu thuật; nên bạn có thể thôi lo lắng về vấn đề “Bấm mí mắt có đau không?”.

Học cách kẻ mắt to tròn từ các tín đồ trang điểm (4)

Mô phỏng thao tác bấm mí mắt

Bỏ túi và áp dụng những bí quyết kẻ mắt to tròn trên đây sẽ giúp bạn tỏa sáng và nổi bật. Tuy nhiên, nếu là người bận rộn và không được khéo léo, bạn nên cân nhắc áp dụng giải pháp bấm mí mắt thẩm mỹ để tiết kiệm thời gian và duy trì hiệu quả lâu dài hơn. Nếu có nguyện vọng thực hiện thẩm mỹ bấm mí mắt, bạn có thể trực tiếp thăm khám với bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc và nhận tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899