Làm sao chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh?

Chào bác sĩ! Tôi vừa sinh em bé được vài tháng, tuy nhiên, mắt bé có dấu hiệu bị sụp mí. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp: Làm sao chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh? Cảm ơn bác sĩ. (Diệu Hiền, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào Diệu Hiền, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với thắc mắc: “Làm sao chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh?”, chúng tôi giải đáp bạn như sau:

Làm sao chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh?

Sụp mí mắt là sự sa của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân gây sụp mí như: do bẩm sinh, nhược cơ, các tác động bên ngoài, lão hóa,…

Trường hợp sụp mí bẩm sinh xuất hiện trong bất kỳ thời gian nào sau khi sinh. Đặc điểm lâm sàng chung của những đối tượng này là chức năng cân cơ nâng mi yếu. Nguyên nhân của rối loạn chức năng do cơ hay thần kinh nguyên phát, phân bố dây thần kinh kích thích phát triển cơ nâng mi không đúng làm cơ phát triển kém.

Làm sao chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh (1)

Chữa sụp mí mắt cho trẻ sơ sinh

Hiện nay, các nhà khoa học chưa có sự thống nhất về việc xác định độ tuổi thực hiện phẫu thuật chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh. Tùy vào tình trạng sụp mi mắt nặng hay nhẹ để có phương hướng điều trị phù hợp.

Sụp mi nặng một bên có thể gây nhược thị, vì vậy cần phẫu thuật thẩm mỹ mắt sớm. Sụp mi hai bên hoặc một bên có thể làm cho bệnh nhân có tư thế đầu và cằm hếch lên trên, gây cản trở hoạt động bình thường của trẻ. Nếu không có hai vấn đề này, điều chỉnh sụp mi có thể trì hoãn đến khi bệnh nhân đủ tuổi để phẫu thuật.

Thông thường, chữa sụp mí mắt ở trẻ có thể thực hiện từ 4 – 5 tuổi. Tuy nhiên, nếu tình trạng sụp mi nặng có thể thực hiện sớm hơn dựa vào sức khỏe và cơ địa của trẻ.

Vì vậy, bạn cần theo dõi tình trạng mắt của trẻ ở mức độ nào và đưa đến các bác sĩ sớm để được tư vấn cụ thể về phương pháp điều trị phù hợp.

 Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chữa sụp mí mắt như thế nào?

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh theo 2 cách: cắt cơ nâng mi và treo cơ trán:

Phương pháp cắt ngắn cơ nâng mi trên: Chỉ định thực hiện khi sức cơ nâng mi trên còn ở mức trung bình hoặc tốt. Có thể  tiến hành bằng đường mổ từ phía sau qua kết mạc hoặc đường từ phía trước qua da.

Phương pháp treo cơ trán: Được chỉ định thực hiện có hiệu quả trong trường hợp chức năng cân cơ nâng mi kém. Với kỹ thuật này, mi mắt được nối vào cơ trán bằng cân cơ đùi hay chất liệu nhân tạo, giúp cải thiện thị lực cho trẻ.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là bệnh viện uy tín, thực hiện chữa sụp mí mắt và tạo hình mí mắt an toàn và hiệu quả. Khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt tại đây, khách hàng có thể an tâm bởi:

– Bệnh viện có nhiều năm kinh nghiệm, có giấy phép của Bộ Y tế.

– Cơ sở vật chất được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao cao cấp, trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật tân tiến.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao trực tiếp phẫu thuật cho khách hàng.

– Quy trình phẫu thuật được thực hiện trong điều kiện vô trùng nghiêm ngặt, không gây đau đớn, không để lại sẹo và không ảnh hưởng đến thị lực.

– Được khách hàng tin cậy khi thực hiện thẩm mỹ mắt.

Làm sao chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh (2)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thẩm mỹ mắt an toàn và hiệu quả

Những thông tin trên đã giải đáp cho thắc mắc của Diệu Hiền về: “Làm sao chữa sụp mí mắt ở trẻ sơ sinh?”. Chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn trước khi thực hiện phẫu thuật cho trẻ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899