Lưu ý trước khi dùng kính áp tròng không nên bỏ qua

Chị em phụ nữ thường sử dụng kính áp tròng cho đôi mắt to tròn hơn nhưng nhiều người vẫn chưa biết tác hại của nó nếu không sử dụng đúng cách. Vì vậy, bài viết này sẽ là những lưu ý trước khi dùng kính áp tròng đảm bảo an toàn và đôi mắt đẹp tự nhiên cho bạn gái.

Lưu ý trước khi dùng kính áp tròng không nên bỏ qua

Nên đi khám trước khi đeo kính áp tròng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kính áp tròng và dễ dàng để mua được nó. Tuy nhiên, các bác sĩ luôn khuyên bạn nên đi khám mắt ở các cửa hiệu kính mắt uy tín hay các phòng khám để kiểm tra tình trạng mắt, đảm bảo an toàn và không gây hại cho mắt sau khi đeo kính áp tròng.

Tình trạng mắt khác nhau sẽ được chỉ định loại kính và mức độ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách đeo kính áp tròng an toàn để phát huy tối đa tác dụng.

Không được dùng lại dung dịch ngâm kính cũ

Sử dụng lại dung dịch ngâm cũ không những không thể làm sạch được kính áp tròng mà còn làm gia tăng các vi khuẩn trên kính, đeo vào mắt sẽ gây ra tình trạng viêm giác mạc và ảnh hưởng đến mắt.

Mắt là bộ phận nhạy cảm, có chức năng quan trọng, do vậy, bạn nên vệ sinh kính áp tròng sạch sẽ và thường xuyên để bảo vệ mắt.

Không dùng lại loại kính áp tròng dùng một lần

Với những người thích thử nghiệm đeo kính áp tròng trong những dịp đặc biệt, thì kính áp tròng dùng một lần chính là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí, lại không mất công lau rửa, bảo quản. Tuy nhiên, loại kính này chỉ được sử dụng một lần, nếu đã tháo ra thì không nên tái sử dụng. Loại kính này không có khả năng kháng lại bụi bẩn và vi khuẩn, nên nếu đeo thêm lần thứ hai sẽ dễ gây ra nguy cơ nhiễm trùng.

Không đeo kính áp tròng quá lâu

Các chuyên gia khuyên bạn không nên đeo kính áp tròng quá lâu, đặc biệt khi ngủ để đôi mắt được nghỉ ngơi và cung cấp đầy đủ oxy sau một khoảng thời gian hoạt động. Với những người sống ở khu vực nhiều khói bụi và ô nhiễm, bạn càng nên đeo kính áp tròng trong thời gian càng ngắn càng tốt.

Không đeo kính áp tròng khi đang bị đau mắt

Khi mắt có những dấu hiệu đỏ, đau rát, bạn không nên đeo kính áp tròng bởi sự cọ xát sẽ tăng lên và làm nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. Bên cạnh đó, kiểm tra chất lượng kính áp tròng để đảm bảo an toàn cho mắt.

Lưu ý trước khi dùng kính áp tròng không nên bỏ qua (1)

Lưu ý trước khi dùng kính áp tròng để đảm bảo an toàn cho mắt

Làm mắt to bằng phương pháp thẩm mỹ

Nếu như kính áp tròng dễ gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến mắt thì thẩm mỹ cho đôi mắt to hơn là một trong những cách an toàn được nhiều người ưa chuộng. Các phương pháp như bấm mí và cắt mí được nhiều người lựa chọn thực hiện nhằm giúp khắc phục các khuyết điểm mắt nhỏ, chữa sụp mí,… đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không gây nguy hiểm cho mắt.

Với những ưu điểm như: không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến thị lực, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng và kết quả được lưu giữ lâu dài, thẩm mỹ mắt trở thành cơn sốt, mang lại vẻ đẹp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cao.

Lưu ý trước khi dùng kính áp tròng không nên bỏ qua (2)

Thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc an toàn và hiệu quả

Trên đây là những lưu ý trước khi dùng kính áp tròng và nếu khách hàng chưa hài lòng về phương pháp này thì có thể tham khảo các dịch vụ thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để sở hữu đôi mắt to tròn, tự nhiên. Nếu còn băn khoăn bạn có thể trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899