Mắt bọng mỡ phải làm sao?

Mắt bọng mỡ phải làm sao? Tôi năm nay 35 tuổi, mí mắt dưới của tôi bị xuất hiện bọng mỡ, điều này khiến tôi cảm thấy nặng nề, mệt mỏi và khuôn mặt cũng trở nên trông già đi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mắt bọng mỡ phải làm sao? Cảm ơn bác sĩ. (Trúc Vân)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Bạn Vân thân mến! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về câu hỏi “Mắt bọng mỡ phải làm sao?” của bạn, tổ tư vấn xin được giải đáp như sau:

Bọng mỡ mắt là gì?

Bọng mỡ mắt là hiện tượng thường gặp hiện nay, tình trạng này thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên, những cũng có thể xuất hiện ở cả độ tuổi thanh niên. Bọng mỡ mắt khiến cho phần mí dưới bị phồng to, có một vài trường hợp bọng mỡ phát triển quá mức sẽ làm cho mi mắt mọc ngược và trong, gây khó chịu, quặm, ngứa. Hơn nữa, tình trạng bọng mỡ mí mắt còn khiến cho khuôn mặt trông già đi, tạo cảm giác mệt mỏi và thiếu sức sống.

Mắt bọng mỡ phải làm sao (1)

Bọng mỡ mí mắt xuất hiện khiến khuôn mặt trông kém thẩm mỹ

Nguyên nhân xuất hiện bọng mỡ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng bọng mỡ mí mắt, trong đó có những nguyên nhân chủ yếu sau:

Do lão hóa: Bước và độ tuổi trung niên, tốc độ lõa hóa diễn ra nhanh hơn, vùng da nhạy cảm ở mí mắt trở nên mỏng đi, độ đàn hồi giảm. Cùng với đó là lớp mỡ ở dưới da tích tụ tới vùng trũng và phồng lên dưới quầng mắt, lỡ mỡ này được gọi là bọng mỡ mí mắt. Lão hóa là nguyên nhân chính gây nên tình trạng bọng mỡ mí mắt.

Mắt bọng mỡ phải làm sao (2)

Lão hóa là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng bọng mỡ mí mắt

Do di truyền: Bọng mỡ mí mắt vẫn có thể xuất hiện do di truyền bẩm sinh. Có những trường hợp chỉ ngoài 20 tuổi những đã xuất hiện bọng mỡ, làm cho khuôn mặt trông nặng nề, thiếu sức sống.

Do yếu tố môi trường khác: Bên cạnh nguyên nhân bọng mỡ mí mắt do lão hóa và di truyền, thì tình trạng này còn xuất hiện bởi các yếu tố khác như: thường xuyên thức khuya, căng thẳng do áp lực công việc nhiều, thiếu ngủ, lạm dụng các chất kích thích…

Vậy đối với trường hợp của bạn Vân, tình trạng bọng mỡ mí mắt xuất hiện ở độ tuổi của bạn, rất có thể do nguyên nhân lão hóa gây nên.

Mắt bọng mỡ phải làm sao?

Nhiều người khi bị bọng mỡ mí mắt, thường áp dụng đắp mặt nạ thiên nhiên như: khoai tây, dưa leo, túi trà, đá lạnh… Tuy nhiên, cách này chỉ phát huy hiệu quả đối với những trường hợp xuất hiện bọng mắt ở mức độ nhẹ, đồng thời phải thực hiện thường xuyên mới mang lại hiệu quả.

Mắt bọng mỡ phải làm sao (3)

Lấy mỡ mí mắt – liệu pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng mỡ thừa mí mắt

Ngày nay với sự phát triển vượt bật của ngành công nghệ thẩm mỹ, trong đó sự ra đời của phương pháp lấy mỡ mí mắt chính là liệu pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này. Thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về độ an toàn cũng như hiệu quả mang lại.

Giá lấy mỡ mí mắt bao nhiêu? Lấy mỡ mí mắt được thực hiện như thế nào? Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt là phương pháp được thực hiện nhanh chóng (chỉ khoảng 30 phút), đơn giản và giúp loại bỏ hiệu quả bọng mỡ mí mắt. Bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ ở phần mí mắt, sau đó loại bỏ triệt để phần mỡ thừa ở vùng mí mắt. Lớp cơ mi dưới cũng sẽ được làm căn ra, do đó tình trạng quâng thâm cũng sẽ được loại bỏ, giúp mang lại cho bạn một đôi mắt tươi trẻ, năng động và đầy sức sống.

Mắt bọng mỡ phải làm sao (4)

Đôi mắt trước và sau khi thực hiện lấy mỡ mí mắt

Với những thông tin nêu trên, hy vọng sẽ trả lời đầy đủ cho câu hỏi “Mắt bọng mỡ phải làm sao? của bạn Trúc Vân. Khi có nhu cầu thực hiện phương pháp thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt, bạn nên lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ thật sự uy tín và chất lượng, nhằm đảm bảo an toàn cũng như giúp mang lại hiệu quả như mong muốn.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899