Mắt lé có chữa được không còn phụ thuộc vào yếu tố này

Mắt lé có chữa được không là thắc mắc của khá nhiều khách hàng khi không may mắn sở hữu đôi mắt lé kém xinh. Mắt lé không những làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh lý này và những vấn đề liên quan qua bài viết dưới đây.

Theo số liệu thống kê hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 2 – 3 triệu người gặp phải tình trạng mắt bị lé (chiếm 2 – 4% dân số). Đáng báo động hơn là hiện tượng lé mắt ở trẻ em ngày càng nhiều và việc các bậc phụ huynh đưa trẻ đến khám, chữa trị thường rất muộn. Vậy bệnh mắt lé là gì?

Cùng tìm hiểu bệnh mắt lé là gì

Mắt lé hay còn gọi là lác mắt là tình trạng hai mắt không cân bằng, không cùng hướng về một phía. Khi cùng nhìn một vật thì một mắt sẽ nhìn thẳng, mắt còn lại sẽ nhìn lệch sang hướng khác. Mắt lé có thể lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài, thậm chí là trường hợp mắt này cao hơn mắt kia. Bệnh mắt lé có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Mắt lé có chữa được không còn phụ thuộc vào yếu tố này 1

Mắt lé có chữa được không?

Mắt bị lé ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quan sát, về lâu dài sẽ phát triển thành bệnh mắt lười. Nguyên nhân dẫn đến mắt bị lé là do thiếu cân bằng của não kết hợp với mắt. Bệnh mắt lé cũng có thể do kết quả của một số biến động bất thường của các dây thần kinh cung cấp cơ mắt hoặc các mô xung quanh trong hốc mắt.

Mắt lé có chữa được không?

Cố hữu trong suy nghĩ của nhiều người, bệnh mắt bị lé vốn là một loại bẩm sinh nên không thể nào chữa được. Thực chất, bệnh mắt lé cũng giống như bao loại bệnh khác, cũng có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và được điều trị kịp thời.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh mắt lé. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp và có sự can thiệp đúng mức.

Điều trị bệnh mắt lé bao gồm một phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp mắt bị lé cần can thiệp đến phẫu thuật.

Mắt lé có chữa được không còn phụ thuộc vào yếu tố này 2

Điều trị mắt bị lé cho trẻ em

Phẫu thuật mắt bị lé mang đến kết quả khả quan cả về 2 mặt chức năng và thẩm mỹ. Và hiệu quả còn phụ thuộc vào bệnh trạng đã bị lé lâu hay mới. Nếu bệnh đã lâu thì sẽ khó phục hồi. Thế nên, nếu trẻ em bị lé cần đưa đến bệnh viện chuyên khoa mắt để được chữa trị càng sớm càng tốt. Thông thường, theo chỉ định của bác sĩ, nên thực hiện mổ trước 7 tuổi. Bởi ở độ tuổi này, mổ mắt lé vừa đạt hiệu quả cao vừa giúp phục hồi thị lực.

Đối với những người trưởng thành, lé lâu dần sẽ trở thành nhược thị quá nặng, càng về dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Ở tuổi 20 trở lên, gần như mọi loại lé đều có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này sẽ giúp 2 mắt ngay thẳng, người ngoài nhìn vào không còn thấy bạn bị lé nữa. Tuy vậy, đây chỉ là giải pháp bên ngoài chứ không có khả năng phục hồi thị lực của mắt bị lé.

Mắt lé có chữa được không còn phụ thuộc vào yếu tố này 3

Ở tuổi 20 trở lên, thì gần như mọi loại lé đều có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có dịch vụ phẫu thuật mắt lé không?

Rất tiếc là tại bệnh viện Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chúng tôi không có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé. Vì vậy, các bạn hãy đến những bệnh viện chuyên khoa mắt để được tư vấn và điều trị một cách tốt nhất. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm các nguồn thông tin từ người thân, bạn bè hay các kênh thông tin truyền thông khác như internet, báo chí,… để lựa chọn địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé uy tín.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải đôi mắt chưa được đẹp như mắt xếch, mắt lươn, mắt 1 mí, mí lót, mí ẩn, mắt bị sụp mí, mắt không rõ mí,… thì có thể tham khảo phương pháp cắt mí Hàn Quốc tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Mong rằng, những chia sẻ về bệnh mắt lé hay vấn đề mắt lé có chữa được không ở bài viết trên, đã giúp các bạn bổ sung được những kiến thức hữu ích cho bản thân. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ cắt mí Hàn Quốc, hãy gọi điện theo số Hotline bên dưới hoặc đến trực tiếp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899