Mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên

Chữa sụp mí mắt tự nhiên an toàn, đơn giản, dễ thực hiện. Chính vì vậy, nhiều người đã áp dụng các mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên để khắc phục tình trạng trên. Những phương pháp đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sụp mí mắt là sự sa trễ của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường (bình thường mi trên phủ rìa giác mạc cực trên khoảng 1 – 2 mm), làm hạn chế tầm nhìn và kéo cục diện khuôn mặt trở nên mệt mỏi, già nua.

Nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sụp mí mắt như: bẩm sinh, tác động bên ngoài, do lão hóa,… Bên cạnh đó cũng có nhiều cách để chữa sụp mí nhanh chóng và hiệu quả.

Mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên

2 phương pháp thông dụng được nhiều chị em phụ nữ thực hiện có hiệu quả khi chữa sụp mí mắt là: xoa bóp và bấm huyệt.

Xoa bóp

Xoa bóp là một trong những mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên dễ dàng thực hiện tại nhà và hiệu quả cao.

Mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên (1)

Xoa bóp là phương pháp chữa sụp mí mắt được nhiều người thực hiện

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn ngồi thả lỏng người, thư giãn cho đôi mắt. Lấy đường giữa trán làm ranh giới và đặt 4 ngón tay vào đó.

Bước 2: Xoa bóp với lực vừa phải theo hướng từ trong ra ngoài.

Bước 3: Dùng ngón trỏ xoa bóp huyệt ở đầu lông mày ra chỗ lõm ở đuôi chân mày.

Bước 4: Dùng ngón trỏ xoa bóp từ mi mắt ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc.

Mỗi bước trên bạn nên thực hiện nhiều lần để kích thích thần kinh, lưu thông khí huyết, giúp đôi mắt giảm mệt mỏi, sưng, hay sụp mí.

Bấm huyệt

Cũng như xoa bóp, bấm huyệt được nhiều người ưa chuộng khi chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên. Phương pháp này được thực hiện qua nhiều bước:

Bước 1: Nhắm mắt, thư giãn cho mắt.

Bước 2: Bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh: Đầu tiên, bạn xoa đều vùng mặt cho nóng lên, dùng 2 ngón tay để ở 2 bên thái dương. Bấm huyệt thanh minh ở ngay vị trí đầu mắt, sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo để đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt được đàn hồi.

Bước 3: Xoa huyệt tức bạch: Dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ massage từ 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt, sau đó nghỉ ngơi vài phút rồi lại tiếp tục thực hiện.

Mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên (2)

Bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết và cho đôi mắt khỏe hơn

Những mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên phải duy trì thực hiện mỗi ngày mới có hiệu quả. Do vậy, công nghệ thẩm mỹ cho ra đời phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc giúp khắc phục khuyết điểm sụp mí nhanh chóng, an toàn và kết quả cao.

Ưu điểm khi cắt mí mắt chữa sụp mí

Cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản có thể khắc phục khuyết điểm sụp mí và tạo đôi mắt hai mí to tròn, đẹp tự nhiên. Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm như:

– Loại bỏ da chùng, mỡ thừa, nếp mí quanh mắt, đồng thời tạo nếp mí mắt mới cân đối trên gương mặt.

– Với phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên mí mắt, hạn chế tối đa sự xâm lấn đến các mô xung quanh và không ảnh hưởng đến thị lực.

– Không để lại sẹo, không biến chứng và không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

– Thời gian cắt mí mắt nhanh chóng, chỉ khoảng 45 phút. Bạn có thể về sau khi ổn định mà không cần lưu trú tại bệnh viện.

– Kết quả được lưu giữ lâu dài.

Mẹo chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên (3)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chữa sụp mí mắt an toàn và hiệu quả

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện cắt mí mắt với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật hiện đại giúp quá trình cắt mí mắt trở nên an toàn và hiệu quả hơn. Nếu khách hàng không có nhiều thời gian thực hiện chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tự nhiên thì dịch vụ cắt mí mắt sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm, mang lại sự tươi trẻ và kéo dài thanh xuân.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899