Mỡ mí mắt ảnh hưởng đến thị lực không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi và mắt đang có bọng mỡ khá to ở mí mắt. Tôi muốn hỏi bác sĩ mỡ mí mắt ảnh hưởng tới thị lực không? Nếu có thì phải khắc phục như thế nào? Mong nhận được phản hồi từ bác sĩ! (Thanh Lam – Kiên Giang).

Bác sĩ trả lời:

Chị Thanh Lam thân mến!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Thắc mắc: Mỡ mí mắt ảnh hưởng tới thị lực không? Nếu có thì phải khắc phục như thế nào?, chúng tôi có giải đáp như sau:

Mỡ mí mắt ảnh hưởng tới thị lực không?

Đôi mắt là nơi truyền tải cảm xúc của mỗi người, thật đáng tiếc nếu xúc cảm của bạn được truyền qua một đôi mắt đầy bọng mỡ và da chùng. Mỡ mí mắt và da chùng do nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu do quá trình lão hóa khiến cho cơ nâng mí bị chùng nhão, mỡ mí mắt tích tụ lại gây nên tình trạng trên. Mỡ mí mắt có hại không chỉ tới thẩm mỹ của cả khuôn mặt mà còn gây ảnh hưởng xấu tới thị lực.

Mỡ mí mắt ảnh hưởng đến thị lực không? 1

Đôi mắt chứa nhiều da chùng và mỡ thừa quanh mắt

Về lâu dài, mỡ mí mắt sẽ sẽ tích tụ lại tạo thành bọng mỡ mắt to, cơ nâng mí bị yếu đi do quá trình lão hóa sẽ không đỡ nổi bọng mỡ, bọng mỡ sa xuống gần mắt gây ảnh hưởng tới tầm nhìn, dần dần làm thị lực mắt bị giảm dần xuống. Mỡ mí mắt phát triển kéo theo da nhăn chảy xệ, nếu không chữa trị sớm sẽ gây mờ mắt, thậm chí là không nhìn thấy.

Biện pháp khắc phục tình trạng này?

Mỡ mí mắt gây hại cho thị lực và cả thẩm mỹ của gương mặt. Vì vậy lấy mỡ mí mắt là biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này. Kỹ thuật lấy mỡ mí mắt áp dụng cho những người mắt có nhiều da chùng, bọng mỡ, da mí chùng nhão chảy xệ,…

Quy trình lấy mỡ mí mắt an toàn được tiến hành theo tuần tự, bao gồm những bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành tư vấn và thăm khám

Khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám cẩn thận, xác định tình trạng mỡ mí mắt hiện tại, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho bạn.

Mỡ mí mắt ảnh hưởng đến thị lực không? 2

Bác sĩ thăm khám cho khách hàng

Bước 2: Đo vẽ phác thảo vùng mỡ mí mắt

Bác sĩ sử dụng bút y khoa chuyên dụng, đo vẽ, xác định vùng mỡ mí mắt cần lấy. Đây được xem là bước quan trọng nhằm mang lại thành công cho quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Bác sĩ sát khuẩn và gây tê

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ tiến hành sát khuẩn, sau đó gây tê. Bước này đảm bảo an toàn và để khách hàng có cảm giác thoải mái, không gây đau đớn trong quá trình thẩm mỹ.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sử dụng dụng cụ y khoa chuyên dụng, rạch một đường nhỏ ở mí mắt, loại bỏ mỡ thừa và da chùng một cách an toàn và nhanh chóng. Thời gian cho ca phẫu thuật này khoảng 45 – 60 phút.

Bước 5: Đóng kín vết mổ

Kết thúc quá trình phẫu thuật, bác sĩ tiến hành dùng chỉ thẩm mỹ tự tiêu khâu kín vết một một cách khéo léo và tỉ mỉ. Đường may sát viền mí nên bạn có thể yên tâm không để lại sẹo và không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Mỡ mí mắt ảnh hưởng đến thị lực không? 3

Đôi mắt trẻ trung sau khi thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt

Lưu ý: Kết quả phẫu thuật còn tùy thuộc và cơ địa và quá trình chăm sóc mắt của mỗi khách hàng.

Lấy mỡ mí mắt chỉ là một tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản, tuy nhiên bạn không nên chủ quan mà nên chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo quá trình thẩm mỹ an toàn và có kết quả cao. Bạn băn khoăn không biết cắt mí mắt Hàn Quốc ở đâu, có thể tham khảo thêm tại đây.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ như trên mong rằng bạn Thanh Lam đã tìm được câu trả lời cho vấn đề mỡ mí mắt ảnh hưởng tới thị lực không? Khắc phục như thế nào? Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ ưu tú đã từng phẫu thuật thành công hàng ngàn ca lấy mỡ mí mắt sẽ mang lại cho bạn kết quả ưng ý.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899