Mỡ mí mắt tích tụ nhiều do đâu?

Mỡ mí mắt là tình trạng mí mắt phình to hơn bình thường, vùng da mắt chảy xệ khiến mắt bị hạn chế tầm nhìn và trở nên lờ đờ, kém tươi tắn. Mỡ mí mắt tích tụ nhiều do đâu?

Nguyên nhân gây mỡ thừa mí mắt trên

Mỡ mí mắt tích tụ nhiều tạo cảm giác già nua ở phụ nữ và kém nam tính ở phái mạnh, ngoài ra, các bọng mỡ mắt này còn làm giảm thị lực khiến đôi mắt lúc nào cũng ở trong trạng thái nhìn vật bị mờ, cảm giác thiếu ngủ, nặng nề, thậm chí kéo theo việc dễ bị chảy xệ và nhăn da,… Nguyên nhân của tình trạng này có rất nhiều nhưng chủ yếu là do:

Di truyền

Nếu người thân trong gia đình bạn có mỡ thừa mí mắt trên thì rất có thể bạn cũng sẽ có.

Tuổi tác

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, do tác động của thời gian làm làn da mất đi độ đàn hồi săn chắc, thúc đẩy tích tụ bọng mỡ mí mắt.

Mỡ mí mắt tích tụ nhiều do đâu? (1)

Do tác động của thời gian làm làn da mất đi độ đàn hồi săn chắc, thúc đẩy tích tụ bọng mỡ mí mắt

Mất nước

Cơ thể cần được cung cấp ít nhất 1,5l/ngày nên khi không được cung cấp đủ nước sẽ gây ra bọng mắt.

Thiếu chăm sóc vùng da mắt

Chị em thường chỉ có thói quen chăm sóc da mặt mà quên đi chăm sóc da mắt. Khi vùng da này không được nuôi dưỡng và bảo vệ sẽ dần mất đi độ đàn hồi săn chắc, thúc đẩy tích tụ mỡ mí mắt.

Lạm dụng mỹ phẩm trang điểm

Viêc lạm dụng mỹ phẩm trang điểm và dụng cụ kích mí như keo kích mí mắt, miếng dán kích mí làm cho vùng da quanh mí mắt bị kéo giãn ra, xuất hiện nếp nhăn và mỡ mắt.

Mỡ mí mắt tích tụ nhiều do đâu? (2)

Viêc lạm dụng mỹ phẩm trang điểm và dụng cụ kích mí làm xuất hiện nếp nhăn và mỡ mắt.

Thói quen sinh hoạt

Việc thức khuya thường xuyên, ngủ ít và giờ giấc ngủ không hợp lý góp phần gây ra mỡ thừa mí mắt. Ngoài ra xem tivi, làm việc trên máy tính, đọc sách quá lâu, thiếu ánh sáng,… cũng là nguyên nhân phổ biến khiến bọng mỡ mắt hình thành.

Cách giải quyết tình trạng mỡ mí mắt tích tụ nhiều

Có nhiều phương pháp giúp giải quyết tình trạng mỡ mí mắt tích tụ nhiều bao gồm liệu pháp tự nhiên hoặc bằng phẫu thuật.Theo các chuyên gia, cách loại bỏ mỡ mí mắt hiệu quả hơn cả là phẫu thuật thẩm mỹ.

Dịch vụ lấy mỡ mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giúp loại bỏ triệt để bọng mỡ mí mắt với một đường mổ nhỏ tại đường kết mạc mang lại cho bạn đôi mắt trẻ trung, cuốn hút hơn.Lấy mỡ mí mắt chỉ là một thủ thuật đơn giản.

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ tại vùng mí để các túi mỡ thừa  lộ rõ ràng giúp cho bác sĩ loại bỏ các túi mỡ tích tụ nhiều một cách triệt để bằng dụng cụ y khoa chuyên dụng. Phương pháp này vừa loại bỏ hoàn toan mỡ thừa vừa đảm bảo an toàn, không xâm lấn, không ảnh hưởng đến thị lực.

Mỡ mí mắt tích tụ nhiều do đâu? (3)

Dịch vụ lấy mỡ mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giúp loại bỏ triệt để bọng mỡ mí mắt

Đặc biệt lấy mỡ mí dưới là phương pháp loại bỏ bọng mỡ mí mắt tối ưu nhất mang tính thẩm mỹ cao do đường rạch rất mảnh nằm ở đường kết mạc của mắt vì vậy không để lại sẹo sau khi thực hiện lấy mỡ.

Chỉ mất khoảng 15 – 30 phút lấy mỡ mí mắt tại thẩm mỹ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ hoàn toàn có đôi mắt tươi tắn, linh hoạt và không bao giờ phải lo lắng về bọng mỡ mí mắt nữa. Đặc biệt sau khi lấy mỡ mí mắt, khách hàng có thể về nhà ngay, sinh hoạt bình thường, không tốn thời gian nghỉ dưỡng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899