Nhận biết mắt lồi càng sớm điều trị càng thành công

Nhận biết mắt lồi càng sớm điều trị càng thành công chắc hẳn ai cũng biết. Không chỉ riêng mắt lồi mà những bệnh về mắt khác cũng nên biết sớm để điều trị. Nếu bị bệnh mắt lồi thì thực sự rất nguy hiểm. Cùng tìm hiểu kĩ ở bài viết sau nhé!

Mắt lồi là gì?

Lồi mắt có thể xuất hiện đơn độc hoặc kèm theo các dấu hiệu khác như đau, nhìn mờ, hạn chế vận nhãn, các xuất tiết. Trước một bệnh nhân lồi mắt chúng ta cần phân tích các triệu chứng, các yếu tố như tuổi, giới và hoàn cảnh xuất hiện để định hướng được nguyên nhân.

Nhận biết mắt lồi càng sớm điều trị càng thành công (1)

Đôi mắt lồi khiến gương mặt trở nên gượng gạo

Nhận biết mắt lồi càng sớm điều trị càng thành công

Lồi mắt do u

Thường bị ở một bên hốc mắt, u lành tính thường phát triển chậm, u ác tính phát triển nhanh và có tính xâm lấn sang các vùng lân cận.

Khi có các dấu hiệu hạn chế vận nhãn về phía nào,có nghĩa là u đang phát triển về phía cơ chi phối cơ vận nhãn của phía đó. Nếu có kèm theo mờ mắt nhanh, có nghĩa là đã ảnh hưởng tới dây thần kinh thị giác. Loại bỏ u càng sớm càng tốt.

Hai hội chứng qua trọng trong vấn đề này đó là hội chứng khe bướm và hội chứng đỉnh hốc mắt. Trong hội chứng khe bướm bệnh nhân có lồi mắt và hạn chế tất cả các cơ vận nhãn do tổn hại thần kinh vận nhãn nhưng chưa có tổn hại thần kinh thị giác.Hội chứng đỉnh hốc mắt = hội chứng khe bướm + tổn hại thần kinh thị giác.Hai hội chứng này không nhất thiết ám chỉ do u mà cũng có thể do viêm.

U di căn thường ở một bên,u lympho có thể ở một bên,nhưng nếu lồi mắt 2 bên cần nghĩ tới u lympho khi loại trừ bệnh tuyến giáp.Trong thời gian lên kế hoạch chẩn đoán để điều trị, bạn có thể cho một liều corticoid, nếu mắt giảm lồi và các phản ứng viêm giảm có thể đây là u lympho.Corticoid cũng có thể coi là một nghiệm pháp chẩn đoán được.

Lồi mắt do viêm

Viêm có thể đơn độc hoặc cũng có thể phối hợp với u,cũng có thể là phản ứng của bệnh toàn thân.Phổ biến hơn cả là viêm tổ chức hốc mắt có liên quan tới viêm xoang, đặc biệt là viêm các xoang sàng sau.

Viêm 2 bên hốc mắt kèm lồi mắt ít khi đơn độc một mình mà thường phối hợp bệnh toàn thân, lưu ý đến bệnh mắt tuyến giám và u lympho

Các phản ứng viêm hốc mắt đều có nguy cơ gây mù và viêm vào nội sọ.

Tăng áp lực xoang hang

Có thể do rò cảnh xoang hang cũng có thể do viêm xoang hang. Bệnh nhân có lồi mắt, giãn các tĩnh mạch quanh hốc mắt và hạn chế vận nhãn thường ở một bên, trong trường hợp viêm lan tỏa có thể ở 2 bên. Trong giai đoạn sớm, thị lực ít ảnh hưởng, giai đoạn tiến triển nặng thị lực suy sụp nhanh.

Các triệu chứng đi cùng để nhận biết mắt lồi

Chảy nước mắt sống, luôn có cảm giác chói mắt, bụi bay vào mắt, mắt nóng rát, mắt lồi thường long lanh hơn bình thường, ít chớp mắt và sợ ánh sáng…

Trên đây là những điều cần nhận biết mắt lồi càng sớm điều trị càng thành công. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ và làm đẹp đôi mắt tốt hơn.

Nhận biết mắt lồi càng sớm điều trị càng thành công (2)

Nhận biết mắt lồi càng sớm điều trị càng thành công

Sau khi nhận biết mắt lồi, bạn thẩm mỹ mắt thì có thể để lại những di chứng như sẹo ở mắt, da chùng, sụp mí mắt… Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ mắt như phẫu thuật chữa sụp mí mắt, bấm mí… để loại bỏ da thừa, sẹo nơi mí mắt… lấy lại đôi mắt đẹp tự nhiên.

Ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bảng giá bấm mí mắt, cắt mí mắt… đưa ra rất hợp lí nhằm mang đến đôi mắt đẹp long lanh cho mọi khách hàng.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899