Những điều bạn chưa biết về thẩm mỹ mắt lồi

Mắt lồi khiến bạn cảm thấy mất tự tin, nghiêm trọng hơn nó còn có thể là biểu hiện của một số bệnh lý như basedow, u bướu, viêm vùng quanh mắt, bệnh mạch máu,… Thẩm mỹ mắt lồi là một phương pháp hiệu quả khắc phục khuyết điểm trên.Các kỹ thuật thông thường như nhấn mí mắt không có hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng mắt lồi. Vậy nên cần đến sự trợ giúp của các biện pháp khác. Để có thể nắm được các điều cơ bản về thẩm mỹ mắt lồi, bạn cần biết được nguyên nhân cũng như những cách cụ thể trong từng trường hợp mắt lồi.

Nguyên nhân gây mắt lồi

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng lồi mắt. Đó cũng chính là căn cứ quyết định liệu bạn có nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi hay không. Ngoài yếu tố do bẩm sinh, chúng ta có thể chia theo các yếu tố sau:

Những điều bạn chưa biết về thẩm mỹ mắt lồi(1)

Viêm mắt là một nguyên nhân gây mắt lồi

+ Viêm tổ chức hốc mắt: Viêm tổ chức hốc mắt thường gây ra triệu chứng như ngoài lồi mắt, còn có mắt đau, đỏ, mờ.

+ Khối u hốc mắt: Thường thì chỉ có biểu hiện lồi mắt đơn thuần.

+ Xâm nhập các chất trong mắt: Có khá nhiều nguyên nhân như lồi mắt do bệnh cường giáp (basedow), thông động tĩnh mạch xoang hang, chấn thương mắt, rối loạn bệnh lý về máu,…

Một số phương pháp điều trị cùng với thẩm mỹ mắt lồi

+ Nhỏ thuốc: Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc.

+ Bằng thuốc: Có thể dùng thuốc Corticoides liều cao. Tuy nhiên, tác dụng phụ là viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và phù do giữ nước.

Những điều bạn chưa biết về thẩm mỹ mắt lồi(2)

Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc dùng cho mắt lồi

+ Xạ trị: Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

+ Thẩm mỹ mắt lồi: Bác sĩ sẽ chỉ định nếu như tình trạng mắt lồi quá nặng.

Thẩm mỹ mắt lồi như thế nào?

Khi gặp tình trạng mắt lồi, trước tiên bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa mắt để khám, xác định mức độ lồi của mắt, đo và kiểm tra nhãn áp, tránh những biến chứng do lồi mắt gây nên.

Nếu bác sĩ xác định bạn không thể điều trị bằng thuốc và xạ trị thì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lồi nên được áp dụng. Điều trị mắt lồi bằng phẫu thuật thường bao gồm:

Những điều bạn chưa biết về thẩm mỹ mắt lồi(3)

Đôi mắt lồi sẽ được cải thiện sau thẩm mỹ

+ Khâu cơ mí mắt: Nhằm làm giảm độ hở của mí mắt.

+ Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn.

+ Phẫu thuật giải áp hốc mắt: Được thực hiện trong những trường hợp lồi mắt ác tính hoặc khi bệnh nhân yêu cầu vì lý do thẩm mỹ.

+ Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.

Để có thể nắm được chính xác cách thực hiện cũng như hiệu quả của phương pháp thẩm mỹ mắt lồi, bạn nên trực tiếp liên hệ các bệnh viện chuyên khoa mắt để được thăm khám tư vấn. Hiện nay, số lượng trung tâm có cung cấp dịch vụ này không nhiều, nó chủ yếu được thực hiện trong các bệnh viện mắt. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thẩm mỹ mắt, đừng ngần ngại gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn bạn nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899