Những lưu ý với kính áp tròng bạn nên biết

Kính áp tròng trước đây được nghiên cứu phát minh vì mục đích y học. Sau một thời gian ứng dụng, các chuyên gia thẩm mỹ đã phát hiện thêm công dụng mới của loại kính này đối với lĩnh vực làm đẹp: tạo mắt to tròn và cuốn hút hơn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho thị lực và độ bền của giác mạc, bạn gái nên lưu ý với kính áp tròng, trước trong và sau khi sử dụng.

Kính áp tròng là gì?

Sở hữu đôi mắt to tròn không còn là ước mơ quá xa vời; kể từ khi kính áp tròng xuất hiện. Là một cô gái sành điệu hay là một amateur về trang điểm cũng sẽ ít nhiều biết về loại hình “đáng đồng tiền” này. Kính áp tròng là thấu kính làm từ nhựa dẻo; cấu tạo mặt sau hơi cong để đạt độ tương thích cao nhất với mặt lồi của con ngươi. Sau khi áp kính “thành công”, đôi mắt sẽ to hơn và long lanh hơn.

Những lưu ý với kính áp tròng bạn nên biết (1)

Kính áp tròng giúp bạn sở hữu đôi mắt to hơn

Vì sao cần lưu ý với kính áp tròng?

Hiệu quả là thế nhưng tại sao chúng ta vẫn cần lưu ý với kính áp tròng? Hiện nay trên thị trường, các nhà sản xuất nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu sử dụng loại kính này nên tăng cường sản xuất, khiến mặt hàng dù số lượng lớn nhưng không đảm bảo về mặt chất lượng. Chất dẻo được sử dụng để làm ra kính áp tròng có thể là tạp phẩm, hàng kém chất lượng. Khi tiếp xúc trực tiếp với mắt sẽ là điểm trung gian truyền vi khuẩn có hại.

Những lưu ý với kính áp tròng bạn nên biết (2)

Lạm dụng kính áp tròng sẽ khiến đôi mắt bị tổn thương

Bên cạnh đó, sử dụng kính áp tròng còn tiềm tàng những rủi ro khác như gây kích ứng và một số căn bệnh nguy hiểm cho mắt. Chủ yếu nguyên nhân của các bệnh lý này là do sự chủ quan, thiếu cẩn thận và đặc biệt là sự lạm dụng của các bạn gái. Vì vậy, những lưu ý với kính áp tròng dưới đây sẽ giúp chúng ta tránh được những rủi ro không đáng có.

Những lưu ý với kính áp tròng bạn cần biết

Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Lưu ý với kính áp tròng thứ nhất là bạn phải lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao đã được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Loại chất dẻo tốt sẽ giúp thấu kính tương thích tối đa với mắt; bạn sẽ thoải mái cử động con ngươi và dễ dàng tham gia các trò chơi có tính vận động cao.

Những lưu ý với kính áp tròng bạn nên biết (3)

Lựa chọn sản phẩm chất lượng sẽ đảm bảo an toàn cho mắt

Không sử dụng thường xuyên

Theo các chuyên gia và kinh nghiệm của các tín đồ trang điểm, bạn chỉ nên đeo kính áp tròng từ 8-14 tiếng. Nếu sử dụng vượt quá thời gian này, mắt sẽ bắt đầu bị khô và có dấu hiệu kích ứng như sưng đỏ, chảy nước mắt và ê buốt. Về lâu dài, lần sử dụng trước nên cách lần sau khoảng 2-3 tuần. Việc áp kính liên tục sẽ khiến mắt bị kích động và các cơ quan khác bị tổn hại.

Áp kính theo hướng dẫn

Những nhãn hàng uy tín sẽ luôn có tờ rơi đi kèm hướng dẫn cách sử dụng kính áp tròng. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ, sau đó thực hiện theo đúng tuần tự được hướng dẫn. Chỉ một bất cẩn sẽ khiến mắt bị tổn thương, thậm chí gây mù.

Những lưu ý với kính áp tròng bạn nên biết (4)

Hướng dẫn sử dụng kính áp tròng

Nắm vững và thực hiện đúng theo các lưu ý với kính áp tròng, bạn sẽ sở hữu đôi mắt to tròn và cá tính như mong muốn một cách nhanh chóng và an toàn. Bên cạnh sử dụng phụ kiện kích mắt to tròn này, bạn cũng có thể cân nhắc áp dụng bấm mí mắt để chỉnh hình nếp mí sắc, giúp đôi mắt to hơn, sắc sảo hơn và đặc biệt, kết quả sẽ duy trì lên đến 5 năm.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899