Sạm da vùng mắt và ảnh hưởng thẩm mỹ

Sạm da vùng mắt và ảnh hưởng thẩm mỹ đến khuôn mặt luôn là điều khiến chị em phụ nữ tự ti khi giao tiếp. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Sạm da vùng mắt là gì?

Sạm da vùng mắt thường là hậu quả của một số bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn chuyển hóa, thuộc phạm vi bệnh học chung.

Sạm da vùng mắt và ảnh hưởng thẩm mỹ (1)

Sạm da vùng mắt và ảnh hưởng thẩm mỹ đến khuôn mặt rõ nét

Các vết sạm da đầu tiên ngày càng lan rộng, liên kết lại thành một sạm da lan toả, toàn thân, xen kẽ một số vùng da màu nhạt hơn (lòng bàn tay, mi mắt, vùng mắt) hoặc một số đám xẫm màu hơn.

Sạm da vùng mắt gồm những vết xẫm màu viền nham nhở, không đều nhưng rất rõ, hầu hết là đối xứng ở mặt. Các đám sạm da nổi ở trán, vùng dưới hốc mắt, thái dương, gò má giữa hai lông mày, phần trên sống mũi, cách xa rìa tóc, và phía trên 2 lông mày, thành đường vòng cung. Mi mắt và cằm thường không bị. Giữa các đám sạm da thường có các vết da lành xen kẽ. Màu đi từ vàng đến nâu xẫm, không có ban đỏ róc da cũng như không có teo da, không ngứa.

Sạm da vùng mắt và ảnh hưởng thẩm mỹ

Sạm da  vùng mắt khiến cho đôi mắt bạn trở nên thiếu sức sống, khiến bạn tự ti trong giao tiếp. Sạm da có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể nhưng hay tập trung nhiều ở vùng xung quanh mắt và gò má. Mặc dù, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe song sạm da vùng quanh mắt là nguyên nhân làm da xấu đi.

Ở những người bị sạm da nhiều chúng ta thấy da sạm và thô ráp hơn bình thường rất nhiều. Chính vì thế, việc trị sạm da quanh vùng mắt hay các vị trí khác được nhiều người quan tâm. Nhất là chị em trên 30 tuổi và những người đã trải qua thời kỳ sinh nở càng có nhu cầu lớn trong việc điều trị sạm da.

Sạm da vùng quanh mắt do vùng này tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, khiến nám ngày càng phát triển với tốc độ nhanh. Xong nếu có quy trình trị liệu đạt chuẩn và công nghệ thì việc trị nám do di truyền không còn là vấn đề nan giải nữa.

Lưu ý khi chăm sóc chữa sạm da vùng quanh mắt

Mỹ phẩm tại nhà: Nên sử dụng kem dưỡng ẩm, với tình trạng mắt đã sệ hoặc sụp mí, cần thêm nhóm sản phẩm săn chắc (thường có chữ card, firming, lifting…)

Mặt nạ cho mắt thường niên tại nhà: Nên đắp mặt nạ cho mắt 1 tuần 1 lần

Tăng cường vitamin C cho mắt nếu mắt có dấu hiệu thâm quầng.

Nên nghỉ ngơi thường xuyên nếu sử dụng máy tính nhiều giờ

Nên có liệu trình chăm sóc mắt thường niên tại spa. Hiện nay, ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có rất nhiều dịch vụ chăm sóc đôi mắt, bạn có thể đến trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Sạm da vùng mắt và ảnh hưởng thẩm mỹ (2)

Sạm da vùng mắt và ảnh hưởng thẩm mỹ sẽ không còn là nỗi lo khi bạn đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Điều trị sạm da vùng quanh mắt có chân sâu, cần phải có quá trình trị liệu kiên trì đúng phương pháp và lâu dài.  Vì vậy, khi xuất hiện sạm da vùng quanh mắt, cần trị nám từ 6 – 10 lần, chi phí mỗi lần điều trị từ 2 – 4 triệu, tùy thuộc vào mức độ nám da của bạn.

Hãy đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để nâng tầm sắc đẹp của bạn nhé!

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899