Cần lời giải đáp sụp mí ảnh hưởng thị lực không?

Sụp mí ảnh hưởng thị lực không thưa bác sĩ? Trong vài năm trở lại đây mắt tôi có nhiều da chùng, vết chân chim xuất hiện. Tôi cảm thấy đôi mắt mình có vẻ nặng nề và mệt mỏi hơn trước. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi về vấn đề trên (Thúy Hằng – 32 tuổi).

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Thúy Hằng! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với câu hỏi của bạn: “Sụp mí ảnh hưởng thị lực không?” chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan như sau:

Cần lời giải đáp sụp mí ảnh hưởng thị lực không 1

Sụp mí ảnh hưởng thị lực không?

Sụp mí ảnh hưởng thị lực không?

Sụp mí mắt là sự sa trễ của mi mắt trên xuống thấp hơn so với vị trí bình thường (bình thường mi trên phủ rìa giác mạc cực trên khoảng từ 1 – 2 mm) do cơ mí mất sự đàn hồi, khả năng co dãn hay da mí bị chùng nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên. Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, mà còn ảnh hưởng đến thị giác cũng như các chức năng của mắt.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sụp mí như: do bẩm sinh, do tuổi tác, dính chấn thương, các phẫu thuật ở mắt hoặc do các bệnh lý về thần kinh, bệnh của cơ hay đái tháo đường… Trong đó, sụp mí bẩm sinh thường gặp nhất và chiếm tới 75%. Sụp mí mắc phải chiếm 25%, trong đó sụp mí do tuổi tác chiếm phần lớn.

Hầu hết khi chị em đã bước qua độ tuổi 25, tình trạng sụp mí mắt diễn ra càng nhanh chóng. Bởi khi tuổi càng cao, cơ nâng mi càng dãn mỏng và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột hoặc cân cơ mi trên bị chùng nhão. Tình trạng của Thúy Hằng cũng nằm trong trường hợp này.

Cần lời giải đáp sụp mí ảnh hưởng thị lực không 2

Sụp mí mắt khiến gương mặt già nua thiếu sức sống

Điều trị tình trạng sụp mí hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng sụp mí, nhằm mang đến cho bạn đôi mắt nhẹ nhàng, linh hoạt và trẻ trung hơn, cụ thể là những phương pháp như sau:

– Phẫu thuật phần cơ nâng mi, làm ngắn cơ nâng mi: khâu gấp cơ nâng mi hoặc cắt ngắn phần cơ nâng mi lại.
– Nâng cung mày nội soi: nâng phần chân mày của bạn lên cao bằng phương pháp nội soi. Thủ thuật này không cần cắt da, phần da chùng ở mí mắt trên sẽ được nâng lên, làm cho mí mắt không còn bị sụp nữa.

– Nếu sụp mí mắt đi kèm với hốc mắt sâu thì kết hợp với điều trị hốc mắt sâu bằng cấy ghép mỡ tự thân.

– Phẫu thuật cắt mí mắt trên Hàn Quốc: cắt bỏ phần da chùng, bọng mỡ ở mí mắt trên. Đồng thời kéo căng da và tạo hình hoặc chỉnh hình lại đôi mắt 2 mí sao cho cân xứng.

Cần lời giải đáp sụp mí ảnh hưởng thị lực không 3

Mô phỏng thao tác cắt mí mắt trên chữa sụp mí

Những kỹ thuật chữa sụp mí mắt này rất đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, mắt hồi phục nhanh chỉ sau khoảng 1 tuần. Hơn nữa, sẽ không ảnh hưởng đến thị lực hay gây biến chứng về sau. Do đó, chị em có thể yên tâm lựa chọn giải pháp phù hợp với tình trạng của mình.

Để được thăm khám kỹ càng hơn về nguyên nhân gây ra sụp mí và tư vấn về phương pháp điều trị thích hợp, Thúy Hằng có thể liên hệ đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các bác sĩ chuyên khoa xem xét và tư vấn miễn phí.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899