Sụp mí mắt là gì? Có thể chữa sụp mí bẩm sinh không?

Sụp mí mắt là gì khi đây là một bệnh lý rất dễ gặp ở nhiều người. Tình trạng này không những gây mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến khả năng quan sát của mắt. Cùng tìm hiểu về sụp mí mắt là gì và những vấn đề liên quan nhé!Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là gì? Đây là sự sa trễ của mí mắt trên xuống thấp hơn vị trí mí mắt bình thường. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do bẩm sinh, cơ nâng mi mất khả năng co giãn, đàn hồi, da mí chùng nhão hoặc mỡ mắt tích tụ quá nhiều…

Sụp mí mắt chia làm 3 cấp độ:

Cấp độ 1: Sụp mí nhẹ không ảnh hưởng đến khả năng nhìn.

Cấp độ 2: Sụp mí mức độ trung bình gây cản trở 1 phần tầm nhìn quan sát của mắt, người bệnh hay có tư thế nâng cằm bất thường để nhìn. Mức độ này cần phải điều trị phẫu thuật.

Cấp 3: Sụp mí nặng gây ảnh hưởng trầm trọng đến thị lực, khả năng nhược thị cao nên cần phải điều trị càng sớm càng tốt.

Sụp mí mắt là gì? Có thể chữa sụp mí bẩm sinh không? (1)

Sụp mí mắt là gì?

Có thể chữa sụp mí mắt bẩm sinh hay không?

Trong quá trình hình thành ở bào thai mẹ, cơ nâng mi của trẻ đã bị liệt hoặc phát triển không bình thường. Do đó ngay từ khi mới sinh ra, mí mắt của trẻ đã bị sụp. Những trường hợp này gọi là sụp mí mắt bẩm sinh.

Sụp mi mắt bẩm sinh chiếm khoảng 50-70% các trường hợp sụp mi. Trong thực tế, nhiều cha mẹ cho rằng bệnh lý này chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà không biết rằng tình trạng này kéo dài sẽ làm suy giảm thị lực trầm trọng. Do đó khi trẻ có những dấu hiệu bất thường như: mắt không mở to được, trẻ luôn trong tư thế ngửa mặt lên để nhìn, mí mắt che mất một phần hoặc toàn bộ con người, phụ huynh nên đưa cháu đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm nhất.

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh có thể khắc phục được. Tùy theo mức độ mà có các phương pháp áp dụng khác nhau. Cụ thể là:

Đối với cấp độ 1 và 2: Ở mức này có thể áp dụng phương pháp bấm mí để khắc phục hiệu quả – đây cũng là cách tạo mắt 2 mí bằng phương pháp luồn chỉ. Bằng các dụng cụ thẩm mỹ chuyên sâu, bác sĩ sẽ tiến hành thao tác bấm lỗ và luồn chỉ để liên kết da mí với cơ nâng mi. Việc này có tác dụng kéo một phần da mí lên, do đó tình trạng sụp mí được khắc phục hiệu quả.

Đối với những trẻ ở trường hợp này cần phải thăm khám và xem chẩn đoán của bác sĩ về mức độ ảnh hưởng của sụp mí mắt cũng như sức nâng của cơ nâng mi để quyết định độ tuổi phẫu thuật cho phù hợp.

Sụp mí mắt là gì? Có thể chữa sụp mí bẩm sinh không? (2)

Sụp mí bẩm sinh ở trẻ em

Đối với cấp độ 3: Những trẻ bị sụp mí ở cấp độ 3 cần phải phẫu thuật ngay, không kể đến độ tuổi. Đối với những trường hợp này, cắt mí mắt được xem là giải pháp tối ưu. Thông qua thao tác cắt rạch của phương pháp cắt mí, một phần mí mắt sẽ được loại bỏ, từ đó tình trạng mí mắt được khắc phục.

Chữa sụp mí mắt ở đâu hiệu quả và an toàn?

Bấm mí và cắt mí để khắc phục tình trạng sụp mí mắt được xem là những ca tiểu phẫu thuật, có các thao tác thực hiện đơn giản nên tính an toàn rất cao. Tuy nhiên tiến hành tại cơ sở kém chất lượng, mắt có thể gặp phải những trường hợp đáng tiếc như: một phần mí được kéo lên hoặc cắt bỏ đi quá nhiều làm cho mắt bị trợn, mất tính thẩm mỹ, bị biến chứng sưng nề không có dấu hiệu giảm, đóng mở không được… Do đó khi lựa chọn địa chỉ chữa trị, bạn cần phải thận trọng.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ khắc phục tình trạng sụp mí được nhiều khách hàng đánh giá hiệu quả và an toàn. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện hàng ngàn ca bấm mí, cắt mí khắc phục thành công tình trạng mí bị sụp cho nhiều khách hàng.

Sụp mí mắt là gì? Có thể chữa sụp mí bẩm sinh không? (3)

Ưu điểm chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Như vậy, thông qua bài viết hy vọng đã giúp chị em hiểu sụp mí là gì và có thêm những thông tin cần thiết về bệnh lý này. Bấm mí và cắt mí là những phương pháp hiệu quả và an toàn, do đó chị em có thể yên tâm thực hiện để khắc phục tình trạng bị sụp mí.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899