Cách ít người biết để tăng điều tiết cho mắt

Cách ít người biết để tăng điều tiết cho mắt sẽ có trong bài viết dưới đây. Vì đôi mắt không chỉ tô điểm cho khuôn mặt thêm nổi bật mà quan trọng hơn nó còn giúp bạn quan sát mọi vật thật tốt. Để có đôi mắt khỏe, bác sĩ chuyên khoa mắt ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc đúng cách.

Vai trò của đôi mắt

Mắt là cơ quan thị giác, một trong năm ngũ quan thực hiện chức năng nhìn, quan sát để thu nhận hình ảnh và chuyển về não xử lý và lưu trữ.

Cách ít người biết để tăng điều tiết cho mắt (1)

Đôi mắt đóng vai trò quan trọng trong quan sát

Chính vì thế, có một đôi mắt khỏe, sáng và linh hoạt có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Một đôi mắt khỏe thì đôi mắt đó mới đẹp và tạo được thần thái riêng.

Cách ít người biết để tăng điều tiết cho mắt

Tập thể dục cho mắt

Để có đôi mắt khỏe mạnh, bạn nên có thói quen tập thể dục cho mắt. Bởi tập thể dục cho mắt là một trong những cách tốt nhất giúp bạn củng cố, duy trì thị lực. Có hai cách đơn giản giúp bạn có thể thực hiện được như sau:

Nhìn rộng và xa: Phần lớn thời gian mắt chúng ta chỉ tập trung nhìn vào một điểm gần trong một khoảng không gian hẹp. Khi đó, mắt chớp ít hơn, mắt phải căng ra do đôi mắt không có cấu tạo để nhìn tập trung cố định một điểm nên thường dẫn đến khô mắt, mỏi mắt. Vì thế, bạn hãy tập cho mình cách phóng tầm nhìn ra xa, trong một khoảng thời gian rộng, có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Để cho đôi mắt nghỉ ngơi

Đôi mắt được sử dụng liên tục trừ khi bạn nhắm mắt. Cho nên, hãy để cho chúng được thư giãn và nghỉ ngơi để sửa chữa và phục hồi tầm nhìn của bạn. Tình trạng thiếu ngủ hoặc ngủ không sâu giấc cũng sẽ làm cho thị lực ngày càng bị suy giảm, bạn nên tránh thức quá khuya hoặc hạn chế sử dụng trà hay cafe vào buổi tối.

Lựa chọn thực phẩm tốt cho mắt

Những loại rau như cà rốt, dưa leo, đu đủ… chứa nhiều beta – caroten (tiền vitamin A) rất tốt cho mắt. Ngoài ra, uống những loại nước trái cây và rau xanh cũng là một cách tăng cường lượng vitamin A cho cơ thể.

Một kết quả nghiên cứu còn cho thấy rau cải bó xôi sẽ cung cấp cho cơ thể chất lutein, zeaxanthin (thành phần cấu tạo chính của điểm vàng), giúp ngăn ngừa những căn bệnh về mắt do quá trình lão hóa gây ra như bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Thường xuyên massage cho mắt

Hãy chà xát hai tay vào nhau thật mạnh cho đến khi chúng nóng lên. Sau đó, đặt lòng bàn tay lên mắt sao cho mắt được che kín, không cho ánh sáng lọt vào.

Trong quá trình massage cho mắt, bạn nên hít thở thật thoải mái. Bài tập thể dục dành cho mắt này nên thực hiện trong ít nhất 1 phút hoặc lâu hơn, nếu bạn có thời gian.

Cách ít người biết để tăng điều tiết cho mắt (2)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ chỉ rõ cách ít người biết để tăng điều tiết cho mắt

Với những cách ít người biết để tăng điều tiết cho mắt này bạn có thể bảo vệ cho đôi mắt của bạn sáng và khỏe hơn rồi. Nếu không may sở hữu đôi mắt có nhiều khuyết điểm như: mắt 1 mí, nhiều da chùng… hãy đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp. Ngoài ra, ở Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc còn giải đáp mọi câu hỏi: bấm mí mắt Dove Eyes là gì? cắt mí là gì?… nhằm tạo niềm tin cho mọi khách hàng để có quyết định đúng đắn khi muốn thẩm mỹ mắt.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899