Trang điểm cho mắt híp có dễ không?

Câu hỏi: Đôi mắt híp, nhỏ làm em cảm thấy khá tự ti. Nhiều khi em không dám giao lưu bạn bè và cũng ngại tham gia các hoạt động của trường tổ chức. Em muốn học trang điểm để cải thiện tình trạng này. Vậy, trang điểm cho mắt híp có dễ không? Mong được bác sĩ tư vấn. (Kiều Diễm – Long An)

Kiều Diễm thân mến!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Như bạn đã biết, trang điểm là thủ thuật làm đẹp mắt được đông đảo bạn trẻ áp dụng hiện nay. Thủ thuật này không chỉ giúp các bạn khắc phục được các nhược điểm trên mắt mà còn làm cho đôi mắt mình trở nên to tròn, long lanh hơn. Khuôn mặt cũng trở nên cuốn hút từ đó. Để hiểu rõ “trang điểm cho mắt híp có dễ không?”, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trang điểm cho mắt híp có dễ không? 1

Đôi mắt híp thường không đẹp và dễ gây mất thiện cảm

Mắt híp thì sao?

Mắt híp là đôi mắt nhỏ, hẹp cả về chiều ngang và chiều rộng, thường có đuôi mắt dài. Mắt híp thường bé hơn cả mắt một mí. Người sở hữu đôi mắt này nhìn gương mặt thường u buồn, mệt mỏi. Hơn nữa, mắt híp thường được đánh giá là không thân thiện và không chiếm được tình cảm của người khác. Người mắt híp thường ít khi biểu lộ cảm xúc, ít khi kết bạn và giao lưu. Họ có khả năng kìm nén khá tốt.

Mắt híp thì không gây cản trở thị lực nhưng nó gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Điều này làm cho chủ nhân đôi mắt này có phần kém tự tin. Vì vậy, những người sở hữu nó thường tìm cách khắc phục nhược điểm này.

Trang điểm cho mắt híp thật đơn giản

Thật ra, trang điểm không quá khó như các bạn gái vẫn thường nghĩ. Chỉ cần bạn biết cách, việc che đi đôi mắt híp trở nên đơn giản hơn hẳn.

Đầu tiên, bạn sử dụng keo tạo mí rồi nhắm 1 mắt lại để vẽ cho nét và tiếp tục đối với mắt còn lại. Dựa theo hình dáng của mắt để vẽ một vòng cung thành một đường keo tạo mí. Chú ý nên thoa đường keo cách chân mi khoảng 3mm để mí mắt trông hài hòa.

Tiếp theo, bạn có thể dùng các ngón tay chặn các lông mi để chúng không bị dính vào keo. Như vậy, hàng mi sẽ ở vị trí tự nhiên khi mở mắt ra.

Trang điểm cho mắt híp có dễ không? 2

Trang điểm cho mắt híp không quá khó như bạn nghĩ

Sau đó, hãy dùng dụng cụ kích mí hình chữ Y để đưa mí mắt dính vào keo thành hai mí. Khi mở mắt bạn đã có đôi mắt hai mí rõ nét.

Tiếp đến, nên quét nhẹ một lớp phấn mắt sáng màu như vàng lá để che đậy lớp keo dán. Thực hiện các bước trang điểm mắt thông thường để sở hữu một đôi mắt đẹp hoàn chỉnh.

Cuối cùng, để mắt tròn đen và sắc sảo, bạn nên đánh mascara hoặc gắn mí giả. Lưu ý là phần lông mày cũng nên được chuốt cho màu sắc nâu nhạt để tránh gây nặng cho mí mắt.

Khắc phục mắt híp lâu dài và hiệu quả

Trang điểm cho mắt híp có thể giúp khắc phục một phần nào nhược điểm của đôi mắt này. Tuy nhiên, trang điểm là thủ thuật phải được thực hiện hàng ngày mà không duy trì kết quả được lâu dài. Vì thế, giải pháp thủ công này gây tốn khá nhiều thời gian của chị em.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, khách hàng dễ dàng có thể khắc phục được nhược điểm mắt híp với phương pháp bấm mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Đây là giải pháp giúp khắc phục lâu dài và cho ra kết quả thẩm mỹ ổn định thông qua kỹ thuật đơn giản. Đồng thời, thông qua bấm mí mắt, các chị em có thể sở hữu đôi mắt 2 mí, to tròn, long lanh, lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh.

Trang điểm cho mắt híp có dễ không? 3

Bấm mí mắt để sở hữu đôi mắt đẹp lâu dài và ổn định

Bạn Kiều Diễm thân mến, trang điểm cho mắt híp là công việc không quá khó nếu bạn là người có cảm quan thẩm mỹ và đôi tay khéo léo. Tuy nhiên, phương pháp này cũng làm bạn tốn khá nhiều thời gian đấy. Để khắc phục lâu dài và hiệu quả đôi mắt híp, chúng tôi khuyên bạn nên tới Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thực hiện bấm mí mắt. Chúc bạn sớm được sở hữu đôi mắt đẹp như hằng mong.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899